1. Home /
  2. Tin tức /
  3. VFF thừa nhận trọng tài Việt Nam mắc sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trận đấu

VFF thừa nhận trọng tài Việt Nam mắc sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trận đấu

17/06/2022

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng trọng tài mắc sai lầm đáng tiếc khi công nhận quả phạt đền ở trận đấu giữa Tỉnh Bình Dương vs TP. Hải Phòng thuộc vòng 4 V.League 2022 .

Highlights Tỉnh Bình Dương 2-2 TP. Hải Phòng | V-League 2022 ( Nguồn : Next Sports )

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, trong chuyến làm khách của B.Bình Dương chiều 13/3, khi đang dẫn 2-1, CLB Hải Phòng đã bị trọng tài Mai Xuân Hùng thổi phạt đền phút 80.

Đó là trường hợp Ngọc Thịnh đã phạm lỗi với Vĩ Hào. Rất quyết đoán, trọng tài Mai Xuân Hùng đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Từ điểm phạt 11 m, Tiến Linh ghi bàn gỡ hòa chung cuộc 2-2 cho Tỉnh Bình Dương .Tình huống diễn ra rất nhanh và pha quay chậm trên truyền hình cho thấy rõ ràng điểm phạm lỗi nằm bên ngoài vòng cấm. Sau khi bị chia điểm, HLV Chu Đình Nghiêm cũng đã than phiền về trình độ trọng tài trong buổi họp báo .Đến thời điểm ngày hôm nay 14/3, Trưởng ban trọng tài VFF – Dương Văn Hiền đã lên tiếng để nói về vấn đề kể trên .” Qua xem lại băng hình và báo cáo giải trình từ giám sát trọng tài, chúng tôi đánh giá và nhận định trường hợp quá rõ ràng, điểm phạm lỗi nằm ngoài vòng cấm và trọng tài Mai Xuân Hùng đã sai khi thổi phạt đền CLB Hải Phòng Đất Cảng .

Cũng phải nói lại thế này, trọng tài chính lúc đó ở vị trí xa, di chuyển theo trục dọc sân và ở “góc mù”, không thể quan sát được điểm phạm lỗi ở trong hay ngoài vòng cấm.

Đáng trách nhất là trợ lý 1 ( Nguyễn Thành Trung – PV ). Đáng ra ở trường hợp này, trợ lý 1 phải bám sát trường hợp, tương hỗ tốt cho trọng tài chính nhưng đã không làm được, điều đó rất dở .Nhìn chung, sự phối hợp giữa trọng tài và trợ lý trọng tài không tốt “, ông Dương Văn HIền san sẻ .Ông Hiền nói thêm về phản ứng của CLB Hải Phòng Đất Cảng : ” Tôi không xuất hiện trực tiếp tại sân nhưng được báo cáo giải trình lại rằng TP. Hải Phòng phản ứng rất chừng mực dù trọng tài sai trọn vẹn, tác động ảnh hưởng tới tác dụng của họ. Họ rất đáng tôn trọng ” .

274716723-1127406601348414-901-1634-2003-1647230768
Trọng tài Mai Xuân Hùng là người cầm còi ở trận đấu ngày 13/3 trên sân Gò Đậu.

Nói với chúng tôi, ông Dương Văn Hiền bày tỏ nỗi buồn về sai sót của trọng tài và trợ lý ở trận đấu Tỉnh Bình Dương vs Hải Phòng Đất Cảng. Sau trận đấu, trên những forum, những CĐV Hải Phòng Đất Cảng “ công khai minh bạch ” số điện thoại cảm ứng của trọng tài Mai Xuân Hùng và có sự phản ứng với quyết định hành động này .Bị mất oan hai điểm, CLB TP. Hải Phòng vẫn tạm đứng đầu sau 4 vòng đấu V.League 2022. Họ hơn Viettel 1 điểm, hơn Tỉnh Bình Định 2 điểm nhưng tranh tài nhiều hơn 1 trận .Tiền đạo U23 Nước Ta tịt ngòi, ‘ đẩy đội nhà ‘ vào thế khó trước ngày lên tuyển

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC