1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Lên V.League, Viettel đổi tên thành Thể Công và thuê cả cầu thủ lẫn HLV ngoại

Lên V.League, Viettel đổi tên thành Thể Công và thuê cả cầu thủ lẫn HLV ngoại

17/06/2022


ĐĂNG HUỲNH   –  
Thứ sáu, 05/10/2018 21 : 19 ( GMT + 7 )

Lên V.League, Viettel đổi tên thành Thể Công và thuê cả cầu thủ lẫn HLV ngoại
Viettel nhận cúp vô địch giải hạng Nhất – An Cường 2018. Ảnh: MT

Ở trận đấu cuối cùng của giải hạng Nhất QG – An Cường 2018, Viettel đã giành chiến thắng 2-1 trước Hà Nội B. Dù đây chỉ là trận đấu thủ tục nhưng với chiến thắng này, ngày nhận Cúp của đội bóng ngành quân đội thêm ý nghĩa. 

Sau 18 vòng đấu, Viettel vô địch và giành vé lên V.League với 41 điểm. TP. Hà Nội B xếp thứ 2 với 31 điểm và giành vé đá trận play-off với đội bóng xếp thứ 13 V.League 2018 .
Cũng trong ngày hạ màn giải hạng Nhất, đối tác chiến lược của VPF là An Cường cũng đã có kế hoạch sẽ liên tục sát cánh với bóng đá nước nhà trong thời hạn tới, với mong ước cùng góp phần cho sự tăng trưởng của bóng đá Nước Ta .
 
 HLV Hải Biên và đội trưởng Bùi Tiến Dũng hôn cúp vô địch. Ảnh: MT

HLV Hải Biên cho biết: “Từ 2-3 tháng nay, Ban giám đốc đã có sự chuẩn bị để Viettel chơi ở V.League 2019. Chúng tôi được Bộ Quốc phòng giao lại tên Thể Công và chính thức thi đấu ở V.League 2019 với tên CLB bóng đá Thể Công. Đây là một niềm vinh dự và tự hào với tất cả chúng tôi”.

Nói về kế hoạch sẵn sàng chuẩn bị của Thể Công ở V.League 2019, HLV Hải Biên san sẻ : ” Ban giám đốc đã có kế hoạch tăng cường lực lượng cho Thể Công cả cầu thủ nội và ngoại chất lượng. Bên cạnh đó, Thể Công sẽ thuê HLV ngoại dẫn dắt ở V.League 2019. Cá nhân tôi sẽ tương hỗ cho BHL mới một cách tích cực nhất để đội bóng đạt hiệu quả cao ” .

Cách đây 10 năm, Bộ Quốc Phòng đã quyết định lấy lại tên Thể Công, chấm dứt 55 năm tồn tại của đội bóng giàu truyền thống nhất lịch sử BĐVN. Thể Công thời điểm đó đã không hoàn toàn là của quân đội khi từng bước chuyển đổi mô hình theo yêu cầu của AFC với sự quản lý và đầu tư của Viettel. 

Cả đội 1 và suất chơi V.League sau đó được chuyển giao cho Thanh Hóa và Viettel chỉ duy trì làm đào tạo và giảng dạy trẻ. Họ từng lên chơi ở hạng Nhất nhưng đến năm 2011 chuyển giao cho TP.HN T&T, đổi tên thành CLB bóng đá TP.HN .
Gây dựng lại từ đầu và năm năm nay, Viettel lên hạng Nhất với lứa cầu thủ hiện tại. Sau 3 năm rèn luyện, sẵn sàng chuẩn bị thì đến mùa giải này đội bóng mới quyết định hành động lên hạng .
Chức vô địch giải hạng Nhất QG 2018 cũng là thành quả trong suốt 3 năm Viettel sẵn sàng chuẩn bị và đây cũng là dấu mốc cho sự trở lại của Thể Công .
 
 

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC