1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Ả Rập Xê Út sáng giá tổ chức trận ‘siêu quyền anh’ Anthony Joshua và Tyson Fury

Ả Rập Xê Út sáng giá tổ chức trận ‘siêu quyền anh’ Anthony Joshua và Tyson Fury

13/05/2022

Theo báo chí truyền thông Anh, bất kể hợp đồng đã được ký kết, nhưng trong vòng từ 3 tuần đến 1 tháng tới nếu như khu vực và thời hạn trận đấu không được ấn định đơn cử, thì hai võ sĩ Anthony Joshua và Tyson Fury hoàn toàn có thể thống nhất bỏ lỡ thỏa thuận hợp tác .
Hiện nay, yếu tố khu vực tổ chức triển khai trận đấu là cơn đau đầu của hai ông bầu Eddie Hearn ( của võ sĩ Anthony Joshua ) và Bob Arum ( Tyson Fury ), bất kể hiện có nhiều sự lựa chọn nhưng lại tương quan đến chuyện kinh tế tài chính nơi đăng cai có phân phối được như mong ước hay không .
Giá trị trận đấu này hiện thống nhất từ mức 200 triệu bảng, nếu tính cả trận tái đấu đã thỏa thuận hợp tác hoàn toàn có thể lên mức tổng số gần 500 triệu bảng ( năng lực cao nhất trong lịch sử dân tộc quyền anh quốc tế ) .

Trong đó, mỗi võ sĩ Anthony Joshua và Tyson Fury bất kể thắng thua ở trận đầu đều nhận theo tỷ lệ thỏa thuận là 50-50, nhưng khi tái đấu người thắng sẽ nhận tỷ lệ cao hơn là 60 so với 40.

Ả Rập Xê Út sáng giá tổ chức trận ‘siêu quyền anh’ Anthony Joshua và Tyson Fury - ảnh 1
Ông bầu Eddie Hearn ( phải ) của võ sĩ Anthony Joshua đang tích cực đàm phán chọn khu vực tổ chức triển khai trận đấu

Reuters

Theo trang MailOnline, Ả Rập Xê Út hiện được xem là nơi sáng giá nhất đăng cai tổ chức triển khai trận đấu khi những hãng cá cược ra tỷ suất nơi đây rất cao : 50% ( đặt 2 ăn chỉ 1 ). Ả Rập Xê Út cũng từng chi gần 100 triệu bảng tổ chức triển khai trận tái đấu của Anthony Joshua gặp Andy Ruiz năm 2019, nên có mối quan hệ rất mật thiết với ông bầu Eddie Hearn .
Do đó, ông Eddie Hearn lúc bấy giờ đang bàn thảo với phía Ả Rập Xê Út đăng cai, nhưng lại có tin nói muốn nơi đây chi tiền tổ chức triển khai nhiều gấp đôi so với trận Anthony Joshua gặp Andy Ruiz trước đây, nên đến nay thỏa thuận hợp tác chưa hoàn tất .

Ả Rập Xê Út sáng giá tổ chức trận ‘siêu quyền anh’ Anthony Joshua và Tyson Fury - ảnh 2
Thông số và thành tích tranh tài của 2 võ sĩ Anthony Joshua ( phải ) và Tyson Fury

The Sun

Ngoài Ả Rập Xê Út, những khu vực ở Mỹ, UAE và nước Anh cũng tham gia tranh quyền đăng cai tổ chức triển khai trận “ siêu quyền anh ” thống nhất những đai vô địch giữa 2 võ sĩ Anthony Joshua ( đang giữ 3 đai hạng nặng WBA, IBF và WBO ) và Tyson Fury ( giữ đai WBC ) đều người Anh và hay nhất quốc tế lúc bấy giờ .

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC