1. Home /
  2. Tin tức /
  3. ĐHĐCĐ Masan: Hoàn tất đầu tư 65 triệu USD mua 25% cổ phần Trusting Social | Vietstock

ĐHĐCĐ Masan: Hoàn tất đầu tư 65 triệu USD mua 25% cổ phần Trusting Social | Vietstock

01/05/2022

Bài update
ĐHĐCĐ Masan : Hoàn tất góp vốn đầu tư 65 triệu USD mua 25 % CP Trusting Social
Sáng ngày 28/04, Tập đoàn Masan ( HOSE : MSN ) đã tổ chức triển khai ĐHĐCĐ thường niên 2022 nhằm mục đích trải qua tác dụng kinh doanh thương mại 2021, phương hướng hoạt động giải trí trong 2022 và những nội dung quan trọng khác. Năm nay, MSN đặt tiềm năng lãi ròng giao động từ 4,800 – 6,200 tỷ đồng .
28 04 dh msn 1

MSN

, Cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 của MCH và MML diễn ra ngày 28/04

* Tài liệu họp ĐHĐCĐ Masan
Xây dựng nền tảng tiêu dùng – công nghệ tiên tiến liên kết vạn nhu yếu
Ông Nguyễn Đăng Quang – quản trị HĐQT MSN san sẻ rằng MSN đang tập trung chuyên sâu nguồn lực vào những ý tưởng sáng tạo công nghệ tiên tiến để khắc phục những hạn chế còn tồn dư trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của MSN nói riêng và hạ tầng tiêu dùng của Nước Ta nói chung. Sau một thời hạn thử nghiệm, đến nay, Tập đoàn đã xác lập công nghệ tiên tiến nào cần góp vốn đầu tư và phương pháp thực thi để ship hàng tốt nhất và hiệu suất cao nhất cho người tiêu dùng. MSN đang ở nền tảng O2 ( Online to Offline ) phiên bản 0.5 của chính mình, nhưng đến trước cuối năm 2022, MSN sẽ triển khai xong và tăng cấp nền tảng này lên phiên bản 4.0 .

28 04 dh msn chu tich quang 1

Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN

Các yếu tố được vị chỉ huy nhấn mạnh vấn đề gồm : Mini mall sẽ là chìa khóa để hợp nhất hàng loạt nhu yếu tiêu tốn của người tiêu dùng và lan rộng ra quy mô nền tảng O2 ( offline to trực tuyến ) ; nền tảng ngân hàng nhà nước kinh doanh bán lẻ O2 ; trí tuệ tự tạo ( AI ) và máy học ( ML ) là công cụ nâng tầm nâng tầm chất lượng đời sống mỗi người tiêu dùng B2B2C ; phương pháp duy nhất để quy đổi số hạ tầng tiêu dùng và Giao hàng 100 triệu người Nước Ta. Điều quan trọng nhất, ông Quang chỉ ra dù có công nghệ tiên tiến tương hỗ nhưng yếu tố con người vẫn là mấu chốt .
Đại hội lần này cũng tận mắt chứng kiến cái bắt tay, ký kết giữa Masan và Trusting Social nhằm mục đích tăng trưởng những nền tảng bản lẻ, consumer AI, …
Masan đã hoàn tất thỏa thuận hợp tác góp vốn đầu tư 65 triệu USD mua 25 % CP của Trusting Social. Theo thỏa thuận hợp tác hợp tác, Trusting Social góp thêm phần đẩy nhanh quy trình quy đổi của Masan trở thành hệ sinh thái tiêu dùng – công nghệ tiên tiến tích hợp từ offline đến trực tuyến ( O2 ). Qua đó phân phối những giải pháp ứng dụng AI và fintech trong kinh doanh nhỏ và tiêu dùng, mang đến thưởng thức người mua tiêu biểu vượt trội .

masan trusting social

Trusting Social là một công ty công nghệ tiên tiến kinh tế tài chính dựa trên trí tuệ tự tạo mong ước phổ cập những dịch vụ kinh tế tài chính trải qua hiểu biết thâm thúy về người tiêu dùng và kinh tế tài chính dựa trên công nghệ tiên tiến trí tuệ tự tạo .
Trusting Social cung ứng dịch vụ cho hơn 170 tổ chức triển khai kinh tế tài chính trên khắp Nước Ta, Indonesia, Ấn Độ và Philippines .
Trusting Social đã thiết kế xây dựng quy mô hợp tác đôi bên cùng có lợi với những ngân hàng nhà nước và tên thương hiệu tiêu dùng tiên phong để phân phối những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính cải tiến vượt bậc cho người tiêu dùng ở bất kỳ nơi nào họ shopping .

WinCommerce kỳ vọng nhanh gọn lan rộng ra mạng lưới kinh doanh nhỏ
Về động lực tăng trưởng mới của WinCommerce ( WCM ), Công ty hợp tác với Lazada và việc lan rộng ra những kênh trực tuyến khác trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 đã giúp doanh thu bán hàng trực tuyến tăng trưởng đáng kể trong quý 3/2021. Dù vậy, số lượng đơn hàng hằng ngày giảm trong quý 4/2021 do việc thả lỏng giãn cách xã hội và Open trở lại những kênh tạp hóa truyền thống lịch sử .
Ban Điều hành đặt tiềm năng tăng trưởng kênh trực tuyến trong năm 2022 vì đây là ưu tiên kế hoạch quan trọng, trải qua việc thiết kế xây dựng quy mô dark store cho quy mô nhà hàng siêu thị để cải tổ việc giải quyết và xử lý những đơn đặt hàng trực tuyến, giảm thời hạn hoàn thành xong đơn hàng và giảm thiểu lỗi quản lý và vận hành. Mô hình này được kỳ vọng sẽ cải tổ hơn nữa doanh thu của phân khúc ẩm thực ăn uống, vì những đơn hàng trực tuyến sẽ do đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên trách với danh mục SKU được tối ưu hóa dành riêng cho kênh trực tuyến .
Công ty cũng đã thử nghiệm quy mô ẩm thực ăn uống mini nhượng quyền trong năm 2021, nhằm mục đích tăng thêm số lượng điểm bán thương mại văn minh, ngày càng tăng lệch giá và doanh thu cho WCM, đồng thời giảm thiểu vốn góp vốn đầu tư bắt đầu. 2 shop nhượng quyền được khai trương mở bán vào ngày 31/12/2021 đang trong quy trình tiến độ thử nghiệm, nhằm mục đích giúp WCM xác lập quy mô kinh doanh thương mại tối ưu và hiểu rõ hơn về cách hợp tác tốt nhất với đối tác chiến lược nhượng quyền. Sáng kiến này được kỳ vọng sẽ giúp nhanh gọn lan rộng ra mạng lưới kinh doanh nhỏ của WCM theo quy mô CVLife tại những vị trí đắc địa nhất trên toàn nước, từ đó lan rộng ra hơn nữa độ phủ của WCM.
Tích hợp mạng lưới hệ thống offline và công nghệ tiên tiến vào một nền tảng duy nhất
Nói về phương hướng kinh doanh thương mại, ông Danny Le – Tổng Giám đốc MSN cho biết Tập đoàn hướng mạng lưới thoáng đãng 30,000 điểm chạm offline. MSN sẽ tích hợp mạng lưới hệ thống offline và công nghệ tiên tiến và một nền tảng duy nhất tạo ra lợi thế trên quy mô lớn và liên kết được toàn bộ hạ tầng một cách đồng nhất. Hệ thống offine vững mạnh sẽ giúp MSN lan rộng ra hoạt động giải trí trực tuyến một cách có doanh thu .
Mục tiêu của quy mô mini mall đến 2025 là ship hàng 30-50 triệu người mua ; 30,000 shop trên toàn nước ; lệch giá 7-8 tỷ USD / năm ; chiếm 50 % thị trường ; EBIT từ 10 % trở lên .

28 04 dh msn ong danny 1

Ông Danny Le – Tổng Giám đốc MSN

Mục tiêu lệch giá 90,000 – 100,000 tỷ đồng, lãi ròng 4,800 – 6,200 tỷ đồng
Năm 2021, lệch giá thuần hợp nhất của MSN đạt 88,629 tỷ đồng, tăng 14.8 % so với năm trước. Tăng trưởng lệch giá của MSN trong năm kinh tế tài chính 2021 nhờ những mức tăng lần lượt 20 % tại Masan Consumer Holdings ( MCH ), 17.2 % tại Masan MEATLife ( MML ), 82.7 % tại Masan High-Tech Materials ( MHT ), trong khi lệch giá WinCommerce gần như không đổi. Lãi ròng đạt 8,563 tỷ đồng, tăng 593.9 % so với năm 2020 là 1,234 tỷ đồng .
Trong năm 2022, MSN kỳ vọng tăng trưởng lệch giá thuần và doanh thu trên toàn bộ mảng kinh doanh thương mại. Động lực tăng trưởng đến từ những hoạt động giải trí góp vốn đầu tư gần đây, điều kiện kèm theo thị trường thuận tiện hơn, sức mạnh hiệp lực của nền tảng Tiêu dùng – Bán lẻ tích hợp và hiện thực hóa nền tảng Point of Life. Năm 2022, MSN đặt tiềm năng lệch giá thuần hợp nhất từ 90,000 – 100,000 tỷ đồng và lãi ròng từ 4,800 – 6,200 tỷ đồng. Tỷ lệ chia cổ tức 2022 dự kiến do HĐQT quyết định hành động ( tỷ suất chia cổ tức 2021 đạt 12 % ) .

Kế hoạch kinh doanh năm 2022 của MSN

28 04 dh msn kh

Bạn Đang Xem: ĐHĐCĐ Masan: Hoàn tất đầu tư 65 triệu USD mua 25% cổ phần Trusting Social | Vietstock

Nguồn: MSN

Về triển vọng dài hạn, Ban chỉ huy tin rằng những nỗ lực thực thi trong năm 2021 đã tạo tiền đề cho quá trình quy đổi và tăng trưởng tiếp theo của MSN. Giai đoạn tới, Công ty sẽ tăng tốc kế hoạch Point of Life, nhân rộng quy mô shop mini mall tân tiến tích hợp những tên thương hiệu và dịch vụ cải tiến vượt bậc có chất lượng tiêu biểu vượt trội để Giao hàng những nhu yếu lớn, thiết yếu hằng ngày của người Việt xuyên suốt từ offline đến trực tuyến. Bằng cách ứng dụng tài liệu lớn ( Big data ) vào hệ sinh thái ngày càng lan rộng ra, MSN sẽ mang đến cho người tiêu dùng những loại sản phẩm kỹ thuật số thế hệ mới, từ đó liên tục thôi thúc tăng trưởng trong thập kỷ tới .
Lợi nhuận Masan MEATLife dự kiến sẽ cải tổ hơn nữa trong năm 2022
CTCP Masan MEATLife ( MML ) – công ty thành viên của MSN chuyên về mảng thịt tích hợp có tên thương hiệu, đã hoàn tất việc quy đổi thành công ty kinh doanh thương mại thịt có tên thương hiệu vào năm 2021 .
Năm 2021, biên doanh thu gộp của hàng loạt mảng kinh doanh thương mại MML ( gồm có cả thức ăn chăn nuôi ) là 12,2 %, thấp hơn so với mức 16,9 % của năm 2020 do giá nguyên vật liệu nguồn vào cao hơn làm giảm biên doanh thu mảng thức ăn chăn nuôi và ảnh hưởng tác động của việc hợp nhất 3F VIỆT. Mảng thịt heo tích hợp đạt biên doanh thu gộp là 18.5 % vào năm 2021, so với 17.5 % vào năm 2020, nhờ mảng kinh doanh thương mại thịt tích hợp phát huy sức mạnh cộng hưởng, cùng với việc tăng quy mô và hiệu suất chế biến thịt heo. Mảng thịt gà tích hợp mang lại biên doanh thu gộp 2.4 % trong quý 4/2021, so với mức 17.4 % trong 9 tháng đầu năm 2021 .

Lợi nhuận MML dự kiến sẽ cải thiện hơn nữa trong năm 2022 nhờ vào tỷ trọng cao hơn của doanh số B2C và sức mạnh hiệp lực ngày càng gia tăng khi tích hợp sâu rộng hơn vào hệ sinh thái của Masan. 

Chủ trương chào bán riêng không liên quan gì đến nhau hơn 142 triệu cp
Một nội dung quan trọng tại cuộc họp lần này là trình giải pháp chào bán CP mới và sử dụng vốn .
Cụ thể hơn, MSN muốn chào bán riêng không liên quan gì đến nhau hơn 142 triệu cp trong năm 2022 hoặc cho đến trước ĐHĐCĐ thường niên 2023. Công ty hoàn toàn có thể chào bán một lần hoặc nhiều lần .
Mục đích chào bán và giải pháp sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán nhằm mục đích Giao hàng cho những mục tiêu chung, nhu yếu hoạt động giải trí kinh doanh thương mại và bổ trợ vốn lưu động ; và / hoặc góp vốn đầu tư góp vốn vào những công ty con ; nâng cao năng lượng kinh tế tài chính, quy mô hoạt động giải trí và năng lực cạnh tranh đối đầu ; tối ưu hóa bảng cân đối kế toán ; cho những hoạt động giải trí mua và bán sáp nhập doanh nghiệp ; tăng tỷ suất chiếm hữu tại những công ty con ; tạo cơ sở cho việc tăng trưởng bền vững và kiên cố, bảo đảm an toàn và hiệu suất cao .
Cổ phiếu chào bán riêng không liên quan gì đến nhau bị hạn chế chuyển nhượng ủy quyền trong vòng 3 năm so với nhà đầu tư kế hoạch và 1 năm so với nhà đầu tư sàn chứng khoán chuyên nghiệp kể từ ngày hoàn thành xong đợt chào bán .
Bên cạnh đó, Ban chỉ huy muốn cổ đông đồng ý chấp thuận giải pháp phát hành CP phát hành theo chương trình lựa chọn cho người lao động ( ESOP ). Số lượng phát hành tối đa 0.5 % trên tổng số CP đang lưu hành của Công ty, giá phát hành là 10,000 đồng / cp. Toàn bộ số lượng CP ESOP sẽ bị hạn chế chuyển nhượng ủy quyền trong vòng 01 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành .

28 04 dh msn 7
Đại hội luận bàn

Thảo luận:

Kế hoạch tăng trưởng Point of Life và mạng lưới hệ thống tiêu dùng công nghệ tiên tiến như thế nào ?

Ông Danny Le – TGĐ MSN: Thứ nhất, chúng tôi đã có mô hình mini mall, mua sắm tất cả trong một, giúp tăng trải nghiệm của người tiêu dùng. Thứ hai, mục tiêu là 40-50% thị phần xung quanh khu vực cửa hàng. Khi đó, mô hình mini mall sau đó phải có độ phủ được 50% số lượng cửa hàng hiện hữu, xa hơn là lộ trình hướng đến tỷ lệ 100%.

Về tiêu dùng công nghệ tiên tiến, chúng tôi sẽ tăng cường và thiết kế xây dựng những năng lượng trí tuệ tự tạo, ứng dụng AI, ML để tăng trưởng những shop mở mới thành công xuất sắc hơn, điểm hòa vốn đến nhanh hơn. Quan trọng nữa là phải cho người tiêu dùng thấy sự tích cực, năng lực chi trả. Song song đó, chúng tôi có lộ trình tương hỗ người tiêu dùng Nước Ta tiếp cận những giải pháp kinh tế tài chính linh động .
Biên doanh thu gộp của mảng thịt heo của MML hiện là bao nhiêu và hoàn toàn có thể cải tổ trong tương lai hay không ? Khi không còn mảng thức ăn chăn nuôi thì MML làm thế nào để bảo vệ doanh thu trước dịch chuyển giá nguyên vật liệu nguồn vào ?

Ông Nguyễn Quốc Trung – TGĐ MML: Biên lợi nhuận gộp mảng thịt heo quý 1/2022 đang là 12.1%, thấp hơn kỳ vọng cả năm (19.7%). Một trong những nguyên nhân lớn là do ảnh hưởng giá nguyên vật liệu tăng cao.

Tuy nhiên, việc tách mảng cám giúp MML tập trung chuyên sâu vào mảng thịt có tên thương hiệu. Chúng tôi đã trao đổi với đối tác chiến lược về công thức dành riêng cho gia súc / gia cầm, nhờ vậy tối ưu hóa được ngân sách giá cám nguồn vào cho chế biến thịt. Để bảo vệ chỉ tiêu doanh thu gộp, Công ty tập trung chuyên sâu vào mảng chế biến để nâng cao tỷ trọng hàng chế biến, hiện là 13 % và tiềm năng là 50 % vào 2025 .
Mảng thịt gà từ 3F Việt có điểm nào cạnh tranh đối đầu với những loại sản phẩm thịt gà khác trên thị trường ?

Ông Nguyễn Quốc Trung: Về năng lực sản xuất, Công ty đã đầu tư thêm nhà máy giết mổ hiện đại bậc nhất ở Hà Nam, công suất 3,000 con/giờ giai đoạn 1 và đã đưa vào vận hành chính thức tháng 4 vừa rồi. Điều này giúp tăng năng lực sản xuất, độ phủ thị trường, giúp kinh doanh thịt gà phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, Công ty phát triển thêm các dòng sản phẩm mới từ thịt gà, mang lại giá trị cao hơn giúp mảng thịt gà ngày càng phát triển.

Xem Thêm : Thêm Aguero, Drogba và 4 cái tên nữa được đưa vào Đại sảnh danh vọng Premier League

Giá thịt heo của Masan có vẻ như đang cao hơn thị trường ?

Ông Trương Công Thắng – TGĐ MCH: Các sản phẩm của MML là sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo các tiêu chuẩn châu Âu, được chọn lọc, đóng gói, bảo quản kỹ càng… Mức giá đưa ra thị trường phù hợp với chất lượng sản phẩm, nếu so với ở chợ thì đang cao hơn. Công ty sẽ nghiên cứu, hoàn thiện để đi sâu hơn nữa, rộng rãi hơn vào bữa ăn của người Việt Nam.

Khi nào The CrownX thực thi IPO / niêm yết ?

Ông Danny Le: Chúng tôi có thể sẽ niêm yết ở New York, Hong Kong, Singapore… hay Việt Nam cũng là 1 lựa chọn. Chúng tôi đang làm việc với bên tư vấn xem phương án nào là có lợi nhất. Chúng tôi sẽ thông tin tại các cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên tiếp theo.

Lạm phát, giá nguyên vật liệu đang tăng cao liệu có ảnh hưởng tác động doanh thu ngành mì gói của MCH hay không ? Tỷ suất lợi nhuận gộp của ngành hàng này trong 2022 dự kiến là bao nhiêu ?

Ông Trương Công Thắng: Giá nguyên vật liệu tăng vọt lên trong những tháng vừa rồi. Tuy nhiên, việc này không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể lãi gộp của ngành mì gói và cả MCH.

Điều này do thứ nhất, Công ty đã có kế hoạch mua nguyên vật liệu trước 6 tháng hay 12 tháng. Thứ hai, không phải trong ngành mì thương hiệu nào cũng bị ảnh hưởng tác động, ví dụ như mì Omachi có lãi gộp rất tốt. Bù qua bù lại, biên lãi gộp của MCH vẫn đạt khoảng chừng 42 %, là tiêu chuẩn chung qua những năm, không riêng gì 2022 .
MCH có kế hoạch tăng trưởng kinh doanh thương mại mới hay kế hoạch M&A nào không ?

Ông Trương Công Thắng: Các ngành hàng mới của MCH đang xây dựng mở rộng mới là có kế hoạch từ trước đến nay. Và chúng tôi sẽ có nhiều ngành hàng nhỏ trong những ngành hàng lớn tiếp tục được giới thiệu ra thị trường. Hiện Công ty chưa có kế hoạch M&A lớn nào.

Xem Thêm : Rõ lý do Chelsea mạnh tay chiêu mộ Nkunku

Dự kiến tăng trưởng lệch giá của MCH từ mạng lưới hệ thống WinCommerce như thế nào và tầm nhìn đến 2025 thế nào ?

Ông Trương Công Thắng: Trong tổng thể của WCM thì doanh thu của MCH chỉ 3-4 %. Trong 2025, MCH với sức mạnh về xây dựng nhãn hiệu, sức mạnh kiến tạo các sản phẩm mới thì MCH sẽ đóng góp rất lớn vào xây dựng các nhãn hiệu riêng (own-brand) cho WCM. Lộ trình đến 2025, các nhãn hiệu riêng của WCM sẽ chiếm 25% doanh số tổng thể WCM.

Masan có liên tục mua thêm CP Trusting Social hay không ?

Ông Danny Le: Trusting Social hiện đã tham gia hệ sinh thái của Masan, đây là một công ty đặc biệt và đã vận hành ở Ấn Độ, Indonesia, Philippines… Chúng tôi chưa có kế hoạch nào tăng sở hữu/kiểm soát hay mua luôn công ty này. Điều này do chúng tôi thực sự không có khả năng vận hành một doanh nghiệp start-up công nghệ tiến lên toàn cầu như Trusting Social.

Trusting Social đóng vai trò gì cho việc ngày càng tăng quyền lợi cho tập người mua sẵn của có của WinCommerce ?

Ông Nguyễn An Nguyên – Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Trusting Social: Sản phẩm đầu tiên là thẻ tín dụng cho mọi người, kết hợp thẻ thành viên kết hợp với thẻ tương lai. Bên cạnh đó là giúp tăng sức mua cho người tiêu dùng, qua đó điều hòa việc mua sắm của người tiêu dùng cho cả năm. Thẻ tín dụng cũng giúp khách hàng trở thành khách hàng thân thiết và hưởng các lợi ích. Trong tương lai Masan sẽ cho ra thêm nhiều thẻ khác.

Thẻ tín dụng thanh toán Evo hoàn toàn có thể dùng trên những điện thoại cảm ứng loại cũ không ?

Thẻ tín dụng Evo cố gắng áp dụng được trên hầu hết các dòng điện thoại thông minh. Một số trường hợp khách hàng không mở được có thể do ảnh hưởng lịch sử tín dụng.

Kết thúc Đại hội, tổng thể tờ trình đều được trải qua. Về tác dụng bầu cử, ông Ji Han Yo được bầu vào thành viên HĐQT MSN, ông Nguyễn Quốc Trung được bầu vào thành viên HĐQT MML .
Xuân Nghĩa
FILI

Nguồn: https://tysobongda24h.com
Danh mục: Tin tức

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// lmtri custom // end custom