1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Việc nên làm trước và trong đêm Giao thừa đón năm mới Tân Sửu 2021 để cả năm mới may mắn

Việc nên làm trước và trong đêm Giao thừa đón năm mới Tân Sửu 2021 để cả năm mới may mắn

13/05/2022

Một số việc bạn nên thực thi trước và trong đêm giao thừa để đem lại suôn sẻ trong suốt năm 2022 .Việc nên làm trước và trong đêm Giao thừa đón năm mới Nhâm Dần 2022 để cả năm mới may mắn - thumbnail
Theo ý niệm dân gian, đêm giao thừa cũng như ngày đầu năm mới mà vui mắt thì cả năm nhiều phúc lộc. Do đó theo truyền thống lịch sử thì một số ít việc làm dưới đây nên triển khai trước và trong đêm giao thừa để có một năm viên mãn, bình an cho cả mái ấm gia đình và sự thăng hoa trong sự nghiệp công danh sự nghiệp.

Trước đêm giao thừa

Cần dọn dẹp nhà cửa đón Tết vào thời điểm trước giao thừa để tẩy rửa, xóa sạch đi những tồn đọng của năm cũ để nghênh đón những điều may mắn trong năm mới.

Theo ý niệm xưa những mái ấm gia đình phải dọn nhà vào ngày 30 Tết là để 3 ngày tiên phong trong năm mới không đụng đến cây chổi quét nhà với niềm tin quét nhà ngày đầu năm mới sẽ quét hết đi tài lộc. Việc nên làm trước và trong đêm Giao thừa đón năm mới Nhâm Dần 2022 để cả năm mới may mắn - Ảnh 1 Trước 12 giờ đêm giao thừa những mái ấm gia đình nên thắp hương khấn Phật trên ban thờ Phật hoặc tại vị trí thích hợp trong nhà. Nếu vật dụng trong nhà hỏng hóc hoặc sứt mẻ nên thay thế sửa chữa hoặc bỏ đi thay mới trước khi đón giao thừa. Trước khi Giao thừa diễn ra thì phải bảo vệ những bóng đèn trong nhà không bị hỏng, nếu hỏng thì phải thay mới và cần bật tổng thể điện trong nhà thông 3 ngày 3 đêm. Các mái ấm gia đình nên dán chữ ” Phúc ” ( 福 ) màu đỏ ở cửa chính để nghênh đón phúc khí vào nhà trong năm mới. Không nên để lại nợ sang năm mới vì nếu nợ nần năm cũ còn tồn thì sẽ khiến năm mới vướng vào vòng luẩn quẩn đó. ” Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi ” vì vôi thường dùng để làm đẹp và trang trí cho nhà cửa tràn trề sức sống để nghênh đón năm mới, còn muối thì sẽ đem lại nhiều thời cơ và như mong muốn mặn mà như vị mặn của muối. Do đó, từ thời xưa cha ông ta luôn dặn con cháu cần mua vôi rắc 4 góc nhà để xua đuổi tà ma, nghênh đón năm mới. Mua một chậu cây đang nở hoa như hoa mai, hoa đào với ý nghĩa và mong ước sẽ mang lại phúc khí, sự an lành cho năm mới cũng như rước tài lộc về nhà .

Nên gác lại những nỗi buồn trước khi đón Giao thừa, và hãy vui cười để nghênh đón một năm mới với những điều tốt đẹp. Trước 12 giờ đêm Giao thừa, những mái ấm gia đình nên thắp hương khấn Phật trên ban thờ Phật hoặc tại vị trí thích hợp trong nhà để cầu mong suôn sẻ, bình an tới với gia chủ trong năm mới.

Những việc nên làm trong đêm giao thừa:

Để tiền trong túi vào thời gian chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới với ý nghĩa rằng bạn luôn duy trì dòng chảy của tiền trong suốt cả năm. Vào thời gian Giao thừa nên mặc quần áo màu đỏ vì đó là sắc tố mang lại sự như mong muốn. Vào đúng lúc Giao thừa nên dùng bút đỏ viết 4 chữ ” mã đáo thành công xuất sắc ” vào lòng bàn tay mình rồi nắm thật chặt lại để mong 1 năm mới như mong muốn. Trong đó, nếu là đàn ông hãy viết vào tay trái hai chữ ” mã đáo ” ( 马到 ), tay phải viết chữ ” thành công xuất sắc ” ( 成功 ), còn phái đẹp thì đổi tay ngược lại. Trong những ngày Tết, luôn Open để ánh sáng tràn ngập vào nhà với ý nghĩa là dương khí sẽ luôn ở trong nhà suốt cả năm và giúp tống khứ khí vận không may, những điều rủi ro xấu trong năm cũ ra khỏi nhà để chuẩn bị sẵn sàng mắt đầu năm mới. Mặc đồ lót màu đỏ vào đêm Giao thừa nếu bạn đang cầu nguyện về tình yêu, đồ lót màu xanh nếu bạn cầu tiền tài, và đồ lót màu vàng nếu bạn cầu thịnh vượng trong năm mới.

Những cặp đôi đang yêu hoặc vợ chồng vào đêm Giao thừa hãy trao nhau nụ hôn vì đây là tượng trưng để mở đầu một năm mới mà cả hai bạn luôn sát cánh bên nhau, mang lại nhiều may mắn trong mối quan hệ.

Mở nhạc rộn ràng hoặc mở ti vi thật to trong nhà vào đêm Giao thừa là một cách xua đuổi tà ma. Đặt chổi ra ngoài vào đúng thời gian Giao thừa để mong ước những nguồn năng lượng xấu đi, những điều rủi ro xấu sẽ bị xua đuổi ra khỏi nhà. Mặc đồ mới trong ngày đầu năm chính là sự tượng trưng cho những điều mới lạ, như mong muốn hơn sẽ tới.

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC