1. Home /
  2. Tin tức /
  3. “Độc cô cầu bại” Mayweather hạ knock-out McGregor

“Độc cô cầu bại” Mayweather hạ knock-out McGregor

13/05/2022

*Trận đấu kết thúc ở hiệp đấu thứ 10, khi Floyd Mayweather hạ knock-out đối thủ Conor McGregor. “Độc cô cầu bại” người Mỹ vượt qua Rocky Marciano để trở thành tay đấm có chuỗi trận toàn thắng dài nhất trong lịch sử làng quyền anh thế giới.

Sau trận đấu, Maywether dành lời cảm ơn cho người hâm mộ và khẳng định chắc chắn sau trận đấu này, anh sẽ treo găng. McGregor tâm phục khẩu phục nói : ” Mayweather là đối thủ cạnh tranh xuất sắc hơn tôi tưởng rất nhiều. Quá khó khăn vất vả cho tôi “. 
Mayweather được trao chiếc đai đính hơn 3000 viên kim cương

Mayweather được trao chiếc đai đính hơn 3000 viên kim cương


Đòn đánh quyết định của Mayweather khiến McGregor gục ngã
Đòn đánh quyết định hành động của Mayweather khiến McGregor gục ngã 
Mayweather tiếp tục là độc cô cầu bại của làng quyền anh
Mayweather liên tục là độc cô cầu bại của làng quyền anh 
McGregor chỉ có thể trụ được đến hiệp đấu thứ 10
McGregor chỉ hoàn toàn có thể trụ được đến hiệp đấu thứ 10

Hiệp 10: Floyd Mayweather bình tĩnh dồn McGregor vào góc võ đài. và võ sỹ UFC đứng im chịu trận và không có bất cứ phản kháng nào. Trọng tài quyết định xử thắng knock-out cho võ sĩ người Mỹ, khi McGregor không thể thi đấu tiếp.


McGregor lạ lẫm với luật chơi quyền anh và liên tục phạm luật
McGregor lạ lẫm với luật chơi quyền anh và liên tục vi phạm

Hiệp 9: Mayweather tiếp cận McGregor và có thời điểm suýt đánh gục võ sĩ người Ailen. Võ sĩ UFC phải dùng đến đòn siết vừa để phòng ngự chặt, vừa để trụ vững trước sức ép từ đối thủ.


McGregor có dấu hiệu xuống sức hoàn toàn ở những hiệp đấu cuối
McGregor có tín hiệu xuống sức trọn vẹn ở những hiệp đấu cuối

Hiệp 8: Mayweather đang cho thấy ưu thế vượt trội về thể lực, trong khi McGregor có dấu hiệu xuống sức. Tay đấu người Mỹ chưa kết liễu đối thủ và chơi cầm chừng, nhưng anh vẫn có những cú ra đòn nhanh chính xác.

Hiệp 7: Mayweather đang chơi ung dung và liên tục ra đòn. Anh có một cú kết thúc bằng cú móc phải, một cú thẳng bằng tay phải McGregor choáng váng và không thể chống trả.


Mayweather tung ra những đòn đánh chớp nhoáng
Mayweather tung ra những đòn đánh chớp nhoáng 
... khiến McGregor bị bất ngờ
… khiến McGregor bị giật mình

Hiệp 6: McGregor tấn công, nhưng anh bị tâm lý với cách chơi phòng ngự của Mayweather. Tay đấm người Mỹ thể hiện kinh nghiệm dày dạn khi có pha đấm vòng trúng mặt McGregor, khiến võ sĩ UFC có vẻ bị choáng. Mc Gregor đang tỏ ra khá căng thẳng.

Hiệp 5: McGregor không còn duy trì được khả năng dồn ép Mayweather và cố gắng giữ khoảng cách nhờ sải tay dài. Mayweather vẫn phòng thủ mặt chắc chắn, áp sát McGregor và liên tục ra đòn từ tầm thấp.


McGregor có phần đuối sức ở các hiệp đấu tiếp theo
McGregor có phần đuối sức ở những hiệp đấu tiếp theo

Hiệp 4: McGregor tiếp tục tấn công dồn dập ngay sau tiếng cồng bắt đầu. Võ sỹ người CH Ailen tung một pha ra đòn chính diện, trúng mặt Mayweather. “Độc cô cầu bại” người Mỹ cũng bắt đầu phản công,ra đòn nặng ở cự ly gần và tiếp cận McGregor.

Hiệp 3: McGregor tiếp tục ra đòn vào gáy của Mayweather, điều này khiến anh có thể bị trọng tài trừ điểm do phạm luật.


McGregor (trái) liên tục dồn ép Mayweather về góc và ra đòn liên tục
McGregor ( trái ) liên tục dồn ép Mayweather về góc và ra đòn liên tục

Hiệp 2: McGregor liên tục áp đảo, nhưng “gã điên” bị trọng tài nhắc nhở vì tung một cú đấm từ phía sau vào gáy của Mayweather và để cùi chỏ quá cao. Rõ ràng, võ sỹ UFC gặp khó khăn trong việc bắt nhịp với trận đấu quyền anh.

Hiệp 1: McGregor chủ động tấn công khi tiếng chuông bắt đầu trận đấu trong khi Mayweather vẫn trung thành với lối đánh phòng th. Võ sỹ người CH Ailen đang chiếm ưu thế.

11h15: Hai võ sỹ khởi động trên sàn đấu.

"Độc cô cầu bại" Mayweather hạ knock-out McGregor - 11"Độc cô cầu bại" Mayweather hạ knock-out McGregor - 12 11 h10 : Sau màn ca nhạc trước trận đấu, hai võ sỹ bước ra sàn đấu. 
McGregor khoác lên mình quốc kỳ CH Ailen
McGregor khoác lên mình quốc kỳ CH Ailen 
Mayweather xuất hiện với chiếc mặt nạ
Mayweather Open với chiếc mặt nạ

10h50: Trận đấu được chờ đợi tại đấu trường T-Mobile Arene sắp diễn ra, cả Mayweather và McGregor đã sẵn sàng.


McGregor đã sẵn sàng
McGregor đã chuẩn bị sẵn sàng

10h30: Trận đấu undercard cuối cùng giữa Gervonta Davis và Francisco Fonseca kết thúc, Davis là người chiến thắng.

"Độc cô cầu bại" Mayweather hạ knock-out McGregor - 16

10h25: McGregor đã xuất hiện tại đấu trường T-Mobile, võ sỹ người CH Ailen tỏ ra rất thoải mái.

"Độc cô cầu bại" Mayweather hạ knock-out McGregor - 17

10h20: Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã có mặt ở đấu trường T-Mobile để theo dõi trận đấu.

"Độc cô cầu bại" Mayweather hạ knock-out McGregor - 18

10h10: Theo thông báo của BTC, trận đấu giữa Mayweather và McGregor lùi lại sang 11h (giờ Việt Nam).


Chiếc đai...
Chiếc đai … 
... và phần thưởng giành cho người thắng ở trận Mayweather-McGregor
… và phần thưởng giành cho người thắng ở trận Mayweather-McGregor 
Badou Jack, đàn em của Mayweather giành đai WBA
Badou Jack, đàn em của Mayweather giành đai WBA

9h50: Ở trận đấu thứ 2, Badou Jack knock-out Nathan Cleverly trong trận tranh đai WBA hạng dưới nặng sau 5 hiệp đấu.


Badou Jack (trái) ở đẳng cấp hơn hẳn so với đối thủ
Badou Jack ( trái ) ở đẳng cấp và sang trọng hơn hẳn so với đối thủ cạnh tranh

9h15: Mayweather đã có mặt ở đấu trường T-Mobile, anh tự tin và thoải mái trước cuộc so tài với McGregor.

"Độc cô cầu bại" Mayweather hạ knock-out McGregor - 23"Độc cô cầu bại" Mayweather hạ knock-out McGregor - 24"Độc cô cầu bại" Mayweather hạ knock-out McGregor - 25"Độc cô cầu bại" Mayweather hạ knock-out McGregor - 26

9h05: Kết thúc 10 hiệp đấu, Andrew Tabiti là người chiến thắng sau những đòn đánh chính xác. Cunningham khởi đầu tốt hơn, nhưng anh đã không giữ được thể lực sau đó.

"Độc cô cầu bại" Mayweather hạ knock-out McGregor - 27

8h35: Cunningham đang là người nắm thế chủ động ở ba hiệp đầu tiên. Andrew Tabiti liên tục bị đối thủ dồn về góc võ đài và không có khả năng phản kháng.

"Độc cô cầu bại" Mayweather hạ knock-out McGregor - 28

8h20: Sự kiện tại Las Vegas sẽ mở màn bằng trận đấu giữa Andrew Tabiti (27 tuổi) và Steve Cunningham (41 tuổi).

Ở trận đấu này, Floyd Mayweather sẽ mang găng xanh trong trận đấu tỷ đô. Conor McGregor đeo găng đỏ. Trọng tài chính của trận đấu này là ông Robert Byrd, một cựu công an Mỹ, 74 tuổi, và là một trong những người giàu kinh nghiệm tay nghề nhất của Ủy ban Thể thao bang Nevada, Mỹ. 
Đấu trường T-Mobile Arena có khoảng 20.000 chỗ ngồi
Đấu trường T-Mobile Arena có khoảng chừng 20.000 chỗ ngồi Dù được ca tụng là ông hoàng UFC nhưng McGregor lại chỉ là “ lính mới ” ở môn quyền anh. Tay đấm này vừa nhận chứng từ tranh tài chuyên nghiệp của môn thể thao này và chưa từng tranh tài quyền anh chuyên nghiệp một trận nào. Chính vì thế, McGregor bị nhìn nhận thấp hơn hơn rất nhiều so với đối thủ cạnh tranh Mayweather, vốn được ca tụng là “ Độc cô cầu bại ” ở làng quyền anh với việc toàn thắng 49 trận trong sự nghiệp. Theo tỷ lệ cược của nhà cái, nếu đặt cược McGregor thắng lợi, bạn hoàn toàn có thể ăn gấp 4 lần. Trong khi đó, tỷ lệ cược ở năng lực Mayweather thắng lợi chỉ là là đặt 3 ăn 1. 
McGregor tự tin sẽ giành chiến thắng
McGregor tự tin sẽ giành thắng lợi Nói vậy để thấy mức độ chênh lệch ở đại chiến này nhưng điều đó không có nghĩa rằng McGregor sẽ thuận tiện thất bại ở trận đấu này. Dù thế nào, McGregor cũng là “ ông hoàng ” của môn thể thao. Vì vậy, niềm tự tôn, ý thức thắng lợi, thậm chí còn tới cả kiêu ngạo là điều tay đấm người CH Ailen luôn có sẵn. Dù chỉ là “ lính mới ” của môn quyền anh nhưng McGregor chẳng ngần ngại công bố sẽ hạ knock-out Mayweather. Đó là ý thức của kẻ thống trị và không khi nào chịu đầu hàng bất kể nghịch cảnh. Để có được chỗ đứng vững chắc tới ngày thời điểm ngày hôm nay ( tóm gọn hai đai vô địch UFC ), McGregor đã phải vượt qua những tượng đài của môn thể thao này. Trong đó, đáng kể nhất chính là việc hạ gục “ ông hoàng ” UFC, Jose Aldo ( một trong những võ sĩ vĩ đại nhất ở môn thể thao này ) chỉ trong vòng 13 giây. “ Cách đây 20 tháng, một tên sửa ống nước từ Dublin đã hạ gục ông hoàng chưa từng thất bại trong một thập kỷ ” – McGregor ngạo nghễ công bố. Chính McGregor đã thừa nhận bị ảnh hưởng tác động rất nhiều bởi triết lý thích nghi với nghịch cảnh của Lý Tiểu Long. Tay đấm này san sẻ : “ Lý Tiểu Long từng nói : ‘ Hãy là người. Khi đổ vào cốc, nước sẽ mang hình dạng của cốc ’. Tôi thấm nhuấn triết lý ấy và hoàn toàn có thể thích nghi với nghịch cảnh ”. Ở góc nhìn nào đó, việc đặt ở vị thế cửa dưới có lợi hơn với McGregor ở đại chiến này. Như đã biết, Mayweather chiếm hữu lối đánh phòng ngự vô cùng không dễ chịu. Trong nhiều năm qua, tay đấm này phần đông chỉ giành thắng lợi bằng tính điểm. Còn nhớ, ở trận đấu với Manny Pacquiao năm năm ngoái, Mayweather đã phòng ngự xấu đi tới mức … chạy quanh sân. Do đó, tâm ý cửa trên hoàn toàn có thể khiến Mayweather không còn tập trung chuyên sâu trong phòng ngự. Thay vào đó, tay đấm này hoàn toàn có thể “ lơi lỏng ” hơn để tiến công, hạ knock-out McGregor. Đó hoàn toàn có thể là “ lỗ hổng ” để McGregor khai thác. 
Mayweather (trái) từng đánh bại Paccquiao cách đây 2 năm
Mayweather ( trái ) từng vượt mặt Paccquiao cách đây 2 năm Dù chưa chơi quyền anh chuyên nghiệp nhưng McGregor trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng kỹ năng và kiến thức của môn UFC để vận dụng vào trận chiến thế kỷ. Võ sĩ người CH Ailen nổi tiếng với những pha ra đòn mạnh, chớp nhoáng. Khả năng vận động và di chuyển liên tục của McGregor cũng mang tới biến hóa, khiến đối thủ cạnh tranh vô cùng khó lường.

Lối đánh của McGregor tương đồng so với những đối thủ trước đây của Mayweather là Marcos Maidana, Jose Luis Castillo… Nhưng thời điểm ấy, tay đấm người Mỹ đang sung sức và không được đánh giá vượt trội hoàn toàn như ở cuộc chiến này.

Một yếu tố bất lợi của Mayweather chính là tuổi tác. Tay đấm người Mỹ đã bước sang tuổi 40 và cũng không tranh tài chuyên nghiệp 2 năm. “ Độc cô cầu bại ” chỉ trở lại trận đấu này vì yếu tố … tiền tài. Bản thân Mayweather cũng thừa nhận không còn sung sức như ở thời gian trước khi giải nghệ. Ngược lại, McGregor mới 29 tuổi, độ tuổi sung sức và vẫn đang trên đỉnh điểm sự nghiệp. Đây chính là yếu tố ủng hộ McGregor bởi trong thể thao chuyên nghiệp, việc cách biệt tuổi tác quá lớn là yếu tố ảnh hưởng tác động lớn tới tác dụng trận đấu. Dù thế nào, McGregor vẫn là huyền bí cho tới thời gian này. Sức mạnh của võ sĩ CH Ailen ra sao, toàn bộ chỉ có câu vấn đáp vào ngày mai. McGregor có biệt danh là “ gã điên ”. Lần này, anh sẽ bước vào trận đấu “ điên rồ ” nhất trong sự nghiệp.

Thùy Anh

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC