1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Hé lộ nguyên nhân rơi trực thăng khiến huyền thoại Kobe Bryant tử nạn

Hé lộ nguyên nhân rơi trực thăng khiến huyền thoại Kobe Bryant tử nạn

24/06/2022

Tuy nhiên, cho đến khi có Tóm lại chính thức, một phần nguyên do đã được hé lộ. Theo tờ New York Times cho biết, qua những thông tin tích lũy được từ những nhân chứng của vụ tai nạn thương tâm và những nhà tìm hiểu cùng gia chuyên hàng không, tai nạn thương tâm xảy ra hoàn toàn có thể là do sương mù sum sê và vận tốc bay của trực thăng quá nhanh khiến phi công mất trấn áp khi hạ độ cao bất ngờ đột ngột, dẫn tới chiếc trực thăng bị rơi và nổ tung .
Tờ New York Times cũng cho biết, trong tin nhắn sau cuối trước khi gặp nạn, viên phi công nói với nhân viên cấp dưới trấn áp không lưu rằng anh ta đang tăng độ cao để tránh một lớp mây. Trong khi đó, theo những nhân chứng ở mặt đất cho biết thì họ nhìn thấy chiếc trực thăng bay qua một lớp mây và sương mù vài giây trước khi nó bị rơi và nổ tung .
Thời điểm chiếc trực thăng Sikorsky S-76 mà Kobe Bryant vẫn liên tục sử dụng để vận động và di chuyển cất cánh từ Q. Cam ( Orange County ), thì thời tiết ở TP.Los Angeles lúc đó cũng rất xấu khi có nhiều sương mù. Ngay cả đội trực thăng của sở công an TP.Los Angeles cũng không được phép cất cánh trong thời gian đó .
Hé lộ nguyên nhân rơi trực thăng khiến huyền thoại Kobe Bryant tử nạn - ảnh 1

Các nhân viên của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia (NTSB) Mỹ đang tìm kiếm manh mối của vụ tai nạn

New York Times

Theo những quan chức tìm hiểu, chiếc trực thăng chở Kobe Bryant cũng hoàn toàn có thể thiếu mạng lưới hệ thống cảnh báo nhắc nhở cho phi công biết khi đang bay vào khu vực có thời tiết xấu và địa hình nguy hại. Hệ thống này đã được Ủy ban bảo đảm an toàn giao thông vận tải vương quốc ( NTSB ) Mỹ khuyến nghị sử dụng gần 10 năm nay dù không bắt buộc .
Tờ New York Times cũng cho biết thêm, trong đóng đổ nát của chiếc trực thăng bị tai nạn đáng tiếc, những nhân viên cấp dưới tìm hiểu đã tìm được một chiếc iPad và một chiếc điện thoại di động, từ đây hoàn toàn có thể sẽ tìm được thêm manh mối thực sự của vụ tai nạn thương tâm thảm khốc khiến hàng triệu CĐV bóng rổ Mỹ tiếc thương lịch sử một thời Kobe Bryant .

Hé lộ nguyên nhân rơi trực thăng khiến huyền thoại Kobe Bryant tử nạn - ảnh 2

\ n

Hé lộ nguyên nhân rơi trực thăng khiến huyền thoại Kobe Bryant tử nạn - ảnh 3
Ảnh trên và dưới : mảnh vỡ của chiếc trực thăng khi đâm xuống sườn đồi phía Nam California ( Mỹ ) và nổ tung

New York Times

 
Được biết, chiếc trực thăng Sikorsky S-76 được Kobe Bryant sử dụng là loại trực thăng phổ cập trong giới người kinh doanh và thường được sử dụng chuyên chở những nhân vật quan trọng, cũng như thường dùng trong công tác làm việc cứu hộ cứu nạn cứu nạn, hoặc cấp cứu hàng không .
Trong hơn 26 năm qua, dòng máy bay trực thăng S-76 này được hồ sơ tai nạn thương tâm liên bang Mỹ ghi nhận đã xảy ra 8 vụ tai nạn thương tâm, nhưng chỉ có 2 trong số này gây ra chết người hoặc làm bị thương những hành khách trên máy bay .

Hé lộ nguyên nhân rơi trực thăng khiến huyền thoại Kobe Bryant tử nạn - ảnh 4
Chiếc trực thăng Sikorsky S-76 mà Kobe Bryant dùng để đi lại là loại trực thăng thường được sử dụng chuyên chở những nhân vật quan trọng

New York Times

Trong khi đó, viên phi công lái chiếc trực thăng xấu số của Kobe Bryant là ông Ara Zobayan, 50 tuổi, cũng có kinh nghiệm tay nghề bay từ năm 1998 và được cấp giấy phép bay thương mại từ năm 2007 .
Viên phi công này cũng có đến 8.200 giờ bay, trong đó có đến 1.250 giờ bay với trực thăng Sikorsky S-76B. Viên phi công này cũng tiếp tục lái trực thăng chở nhiều nhân vật quan trọng trong làng vui chơi và thể thao Mỹ như Kylie Jenner và Kawhi Leonard, VĐV tranh tài cho đội bóng rổ Los Angeles Clippers .

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC