1. Home /
  2. Soi kèo /

21/06/2022

Ngày 28/3, Bộ Y tế đã có công văn số 1535/BYT-DP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur về việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-dưới 12 tuổi.

Bộ Y tế cho biết, ngày 5/2/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-CP về việc mua vắc-xinphòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Để sẵn sàng tiêm chủng và đạt hiệu quả sử dụng tối đavắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em thuộc lứa tuổinày, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tiếptục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vắc-xinphòng COVID-19 liều bổ sung, liều nhắc lại cho cácđối tượng tiêm chủng đến lịch theo chỉ đạo của Chínhphủ, Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tếtại các văn bản trước đó.

Bạn Đang Xem:

 

Xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đủ điều kiện tiêmchủng để có thể triển khai ngay khi được phân bổvắc-xin

Loại vắc-xin sử dụng là vắc-xin được Bộ Y tế phêduyệt sử dụng cho lứa tuổi này. Liều lượng và khoảngcách giữa các mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sảnxuất và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Xem Thêm : Man City: Aguero và David Silva là bộ đôi định hình ‘Man xanh’

Chuẩn bị triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 chotrẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, cụ thể: Phối hợp với Sở Giáodục và Đào tạo rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ đangđi học từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc độ tuổi từ 5 dưới 12 tuổi. Đối với trẻ thuộc lứa tuổi này không đi học thìphối hợp với chính quyền địa phương để lập danh sách.

Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tiêm theohình thức chiến dịch, miễn phí tại các cơ sở tiêm chủngcố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học (đối vớinhững nơi tổ chức học tập trung tại trường).

Bộ Y tế nêu rõ, việc tổ chức tiêm thực hiện theo quyđịnh tại mục III Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủngvắc-xin phòng COVID-19 ban hành kèm theo cáchướng dẫn trước đó. Cha mẹ, người giám hộ thực hiệnký Phiếu đồng ý tiêm chủng theo mẫu.

Việc khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn tạiQuyết định 2470/QĐ-BYT ngày 14/6/2019, Quyết địnhsố 5002/QĐ-BYT ngày 29/10/2021 của Bộ trưởng BộY tế. Cách theo dõi, chăm sóc sau khi tiêm chủng theocác hướng dẫn tại Quyết định số 3588/QĐ-BYT ngày26/7/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu thực hiện tuyên truyền, vận độngđể người dân đưa trẻ từ 5- dưới 12 tuổi đủ điều kiệntiêm chủng tích cực tham gia tiêm chủng kịp thời vàđầy đủ.

Xem Thêm : Nhận định, soi kèo Los Angeles FC vs Orange County, 9h30 ngày 21/4

Tổ chức tập huấn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật chocác tỉnh, thành để sẵn sàng tiêm vắc-xin phòngCOVID-19 cho trẻ từ 5-dưới 12 tuổi

Đối với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, Bộ Y tếnêu rõ: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xây dựng tàiliệu hướng dẫn việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, tổ chức tập huấn cho cáccơ sở tiêm chủng trên toàn quốc.

Các viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur lập kế hoạch tậphuấn, hướng dẫn việc tiêm vắc-xin cho các tỉnh, thànhphố trong trường hợp cần thiết và tổ chức giám sát, hỗtrợ chuyên môn kỹ thuật cho các tỉnh, thành phố theođịa bàn phân công phụ trách trong quá trình tổ chứctriển khai tiêm chủng.

Liên quan đến tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻtừ 5-dưới 12 tuổi, ngày 27/3, Chương trình tiêm chủngmở rộng, Bộ Y tế đã thông báo chính thức cho biết vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em sẽ về Việt Nam vàotuần tới và sẽ triển khai tiêm chủng khoảng từ tuần thứ2 của tháng 4/2022 ngay khi các thủ tục kiểm định vàchứng nhận xuất xưởng của vắc-xin hoàn tất.

YT – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố(HCDC)

Nguồn: https://tysobongda24h.com
Danh mục: Soi kèo

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

// lmtri custom // end custom