1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Nhà vô địch ONE Championship Thành Lê và người bạn tập đặc biệt nhất

Nhà vô địch ONE Championship Thành Lê và người bạn tập đặc biệt nhất

13/05/2022

Thanh Anh Thứ tư, 27/01/2021 18 : 45 ( GMT + 7 )Nhà vô địch ONE Championship gốc Việt Thành Lê và em trai Vinh Lê đã tập võ với nhau khi cả hai còn nhỏ .
Phần lớn những kỉ niệm tuổi thơ của hai đồng đội đều gắn liền với CLB Moon College Taekwondo – phòng tập do cha họ xây dựng và giảng dạy. Nhờ vào nền tảng Taekwondo vững chãi, lối đánh của Thành Lê và Vinh Lê có phần độc lạ so với nhiều võ sĩ. Dù hai đồng đội cũng rèn luyện thêm những môn võ khác sau khi khởi đầu sự nghiệp MMA như Boxing và Nhu Thuật, những kĩ thuật mà họ học thêm chỉ mang tính hỗ trợ cho lối đánh đậm chất Taekwondo .

“Tôi tập Taekwondo được 21 năm rồi, còn với Thành thì đã 30 năm. Taekwondo là linh hồn của chúng tôi,” Vinh Lê, em trai của Thành Lê nhận định.

“Lối đánh đứng của chúng tôi không giống kiểu đánh Muay Thái hay Kickboxing người ta hay gặp. Đó là một phong cách riêng biệt. Không chỉ vậy, hai anh em chúng tôi đều thêm nét riêng của bản thân vào nó. Điều này hình thành một phong cách rất “dị”, khiến các võ sĩ khác khó có thể bắt bài. Các bạn có thể xem lại các trận đấu của Thành. Có thể thấy hầu hết các võ sĩ vẫn chưa nghĩ ra cách đối phó với anh tôi.”

thanh le vinh le

Giờ đây, sau hơn 10 năm kể từ ngày Thành Lê lên đài cho trận nghiệp dư tiên phong, Vinh Lê vẫn là người góp phần rất nhiều vào thành công xuất sắc của anh trai. Ngoài việc là bạn đấu tập với Thành Lê, Vinh Lê cũng tiếp tục tương hỗ anh mình trong việc lên giải pháp vượt mặt đối thủ cạnh tranh. Vinh Lê cũng xuất hiện trên góc võ đài của Thành Lê khi nhà vô địch gốc Việt vượt mặt Martin Nguyễn trong trận tranh đai ONE Championship năm 2020 vừa mới qua .
” Hai đồng đội tôi thao tác như một đội, cùng với những HLV trong trại tập huấn. ” Thành Lê kể .
” MMA cũng giống như những môn thể thao khác, cần sự tương hỗ của một tập thể … Chúng tôi sẽ phải tìm lỗ hổng trong giải pháp của đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi phải biết ưu điểm của tôi hoàn toàn có thể phát huy như thế nào, và đối thủ cạnh tranh sẽ sơ hở ở chỗ nào. ”

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC