1. Home /
 2. Tin tức /
 3. Hướng dẫn phòng ngừa COVID-19 cho các trường (K)-12 | CDC

Hướng dẫn phòng ngừa COVID-19 cho các trường (K)-12 | CDC

13/05/2022

Phiên bản update của hướng dẫn COVID-19 dành cho những nhà quản trị trường học vạch ra kế hoạch dành cho những trường học K-12 để giảm lây lan COVID-19 và duy trì hoạt động giải trí bảo đảm an toàn .
Hướng dẫn này nhấn mạnh vấn đề việc tiến hành những kế hoạch phòng ngừa theo tầng ( sử dụng nhiều kế hoạch phòng ngừa cùng lúc ) để bảo vệ học viên, giáo viên, nhân viên cấp dưới và thành viên khác của hộ mái ấm gia đình, cũng như để tương hỗ việc học tập trực tiếp. Hướng dẫn này xem xét tới vật chứng khoa học hiện có và những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề thu được từ những trường đang thực thi những kế hoạch phòng ngừa COVID-19 .

Hướng dẫn này của CDC nhằm bổ sung chứ không thay thế cho bất kỳ đạo luật, quy tắc và quy định hiện hành nào về an toàn và sức khỏe của liên bang, tiểu bang, bộ lạc, địa phương hay vùng lãnh thổ mà các trường phải tuân thủ. Việc áp dụng và triển khai hướng dẫn này nên được thực hiện trên cơ sở cộng tác với các cơ quan quản lý và sở y tế của tiểu bang, địa phương, vùng lãnh thổ và bộ lạc, đồng thời tuân thủ với các phương thức thực hành, chính sách của địa phương và tiểu bang.

Chiến lược phòng ngừa COVID-19 quan trọng nhất trong việc triển khai học tập trực tiếp an toàn tại các trường học K-12

Để trẻ có thể an toàn học tập trực tiếp trở lại, các trường nên theo dõi...Trường học là một phần quan trọng trong hạ tầng của những hội đồng. Họ phân phối những môi trường học tập bảo đảm an toàn và tương hỗ cho học viên, tương hỗ việc tăng trưởng xã hội và tình cảm, mang lại quyền tiếp cận những dịch vụ thiết yếu và cải tổ tác dụng đời sống. Họ cũng tuyển dụng mọi người và giúp cha mẹ, người giám hộ và người chăm nom hoàn toàn có thể liên tục thao tác. Dù bùng phát dịch COVID-19 xảy ra tại những trường học, nhiều điều tra và nghiên cứu đã cho thấy tỉ lệ lây truyền trong trường học khi có sẵn nhiều kế hoạch phòng ngừa, thường thấp hơn, hoặc tựa như với mức lây truyền hội đồng. Bản Tóm tắt khoa học của CDC về Tình hình lây truyền SARS-CoV-2 tại những trường học K-12 và cơ sở trông trẻ, giáo dục mần nin thiếu nhi tổng hợp những vật chứng về COVID-19 ở trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên cũng những thông tin đã biết về việc ngăn ngừa lây truyền trong môi trường tự nhiên học đường và cơ sở trông trẻ và giáo dục mần nin thiếu nhi .
Tuy nhiên, với áp lực đè nén lây truyền COVID-19, việc phòng tránh phơi nhiễm vẫn rất quan trọng trong thiên nhiên và môi trường học đường. Do đặc thù rất dễ lây truyền của SARS-CoV-2, cùng với việc cả người đã tiêm chủng và chưa tiêm chủng đều hiện hữu ở những trường học, CDC khuyến nghị đeo khẩu trang trong nhà diện rộng so với toàn bộ * những học viên ( từ 2 tuổi trở lên ), giáo viên, nhân viên cấp dưới và khách tới thăm những trường K-12, bất kể trạng thái tiêm chủng .
Trường học nên phối hợp với những viên chức y tế công cộng của địa phương, tương thích với luật và lao lý vận dụng, gồm có những luật, pháp luật tương quan đến quyền riêng tư, để xác lập những kế hoạch phòng ngừa bổ trợ thiết yếu trong khu vực của mình bằng cách theo dõi mức độ lây truyền hội đồng ( VD : thấp, trung bình, đáng kể hoặc cao ) và mức độ bao trùm của vắc-xin tại địa phương cũng như sử dụng xét nghiệm sàng lọc để phát hiện ca bệnh trong những trường K-12. Ví dụ, với tỷ suất tiêm chủng thấp ở giáo viên, nhân viên cấp dưới và học viên, và khi không có một chương trình xét nghiệm sàng lọc nào, những trường hoàn toàn có thể quyết định hành động là họ có cần liên tục vận dụng tối đa việc giữ khoảng cách hay tiến hành xét nghiệm sàng lọc, ngoài đeo khẩu trang, hay không .
Các trường học nên trao đổi kế hoạch của mình cũng như bất kể biến hóa nào đang có với giáo viên, nhân viên cấp dưới, những mái ấm gia đình và trực tiếp với học viên lớn tuổi hơn qua những kênh tiếp thị quảng cáo và tài liệu hoàn toàn có thể tiếp cận bằng ngôn từ và ở mức hiểu biết mà những giáo viên, nhân viên cấp dưới, học viên và những mái ấm gia đình hiểu được .

Công bằng y tế

Các trường đóng vai trò quan trọng trong việc thôi thúc sự công minh trong học tập và chăm nom sức khỏe thể chất, đặc biệt quan trọng là cho những nhóm bị ảnh hưởng tác động không tương xửng bởi COVID-19. Những người sống ở vùng nông thôn, người bị khuyết tật, người nhập cư và những người có nhận dạng là Người Mỹ Da Đỏ / Người Alaska Bản Địa, Người Da Đen hoặc Người Mỹ gốc Phi và Người Gốc nói tiếng Tây Ban Nha hoặc Người gốc Châu Mỹ Latinh chịu ảnh hưởng tác động nặng nề từ COVID-19 ; sự bất bình đẳng này cũng nổi lên trong số trẻ nhỏ. Vì những nguyên do này, những điều cần chú ý quan tâm về công minh y tế tương quan tới môi trường tự nhiên K-12 là phần quan trọng trong việc ra quyết định hành động và được xem xét trong hướng dẫn update của CDC dành cho những trường học. Các nhà quản trị trường học và nhân viên cấp dưới y tế công cộng hoàn toàn có thể bảo vệ thiên nhiên và môi trường tương hỗ và bảo đảm an toàn cũng như trấn an những mái ấm gia đình, giáo viên và nhân viên cấp dưới bằng cách lập kế hoạch và dùng những kế hoạch phòng ngừa tổng lực cho việc học tập trực tiếp và truyền đạt những nỗ lực này. Các trường học hoàn toàn có thể thao tác với cha mẹ để hiểu những ưu tiên và quan ngại của họ so với việc học tập trực tiếp .
Các nhà quản trị trường học hoàn toàn có thể thôi thúc công minh y tế bằng cách bảo vệ toàn bộ học viên, giáo viên và nhân viên cấp dưới có nguồn lực để tương hỗ sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và tinh thần. Ban giám hiệu những trường hoàn toàn có thể vừa kiểm soát và điều chỉnh khoanh vùng phạm vi phận sự việc làm cho nhân viên cấp dưới có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn vừa bảo vệ quyền riêng tư cá thể. Luật về người khuyết tật của tiểu bang và liên bang hoàn toàn có thể nhu yếu có phương pháp tiếp cận được kiểm soát và điều chỉnh tương thích để thao tác với trẻ nhỏ và người trẻ tuổi khuyết tật sao cho đồng điệu với Kế Hoạch Dịch Vụ Gia Đình Cá Nhân ( IFSP ), Chương Trình Giáo Dục Cá Nhân ( IEP ) hoặc kế hoạch Phần 504 của trẻ. Ban giám hiệu nên xem xét những giải pháp kiểm soát và điều chỉnh thích ứng và giải pháp thay thế sửa chữa cho kế hoạch phòng ngừa khi ship hàng người khuyết tật, đồng thời giữ vững nỗ lực bảo vệ mọi trẻ nhỏ và nhân viên cấp dưới trước COVID-19 .

Phần 1: Chiến lược phòng ngừa để giảm lây truyền SARS-CoV-2 tại các trường học

CDC khuyến nghị toàn bộ những giáo viên, nhân viên cấp dưới và học viên đủ tiêu chuẩn phải được tiêm chủng ngay khi hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, trường học vốn có cả những người đã được tiêm chủng rất đầy đủ và người chưa được tiêm chủng khá đầy đủ. Điều này yên cầu BGH những trường K-12 phải đưa ra quyết định hành động về việc sử dụng những kế hoạch phòng ngừa COVID-19 tại trường của họ, và cũng là nguyên do mà CDC khuyến nghị đeo khẩu trang với tổng thể mọi người, bất kể trạng thái tiêm chủng, ở mọi Lever lây truyền hội đồng .
Cùng với những nhân viên cấp dưới y tế công cộng địa phương, những nhà quản trị trường học nên xem xét nhiều yếu tố khi họ đưa ra quyết định hành động về việc tiến hành những kế hoạch phòng ngừa theo lớp chống lại COVID-19. Do những trường học thường phục vụ hội đồng xung quanh họ, những quyết định hành động đưa ra nên dựa vào số học viên của trường, những mái ấm gia đình và học viên họ ship hàng cũng như những hội đồng của họ. Các yếu tố chính nên xem xét gồm có :

 • Mức độ lây truyền cộng đồng của COVID-19
 • Tỷ lệ bao phủ COVID-19 trong cộng đồng và ở học sinh, giáo viên và nhân viên
 • Khó khăn trong năng lực của hệ thống y tế trong cộng đồng
 • Khả năng tiếp cận các nguồn lực xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với học sinh, giáo viên và nhân viên
 • Việc sử dụng chương trình xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho học sinh, giáo viên và nhân viên. Việc xét nghiệm cung cấp một lớp phòng ngừa quan trọng, đặc biệt là ở các khu vực có mức lây truyền cộng đồng từ đáng kể tới cao
 • Các đợt bùng phát dịch hoặc xu hướng gia tăng của COVID-19 tại trường học hoặc cộng đồng xung quanh
 • Độ tuổi của học sinh mà các trường K-12 phục vụ cũng như các yếu tố liên quan tới xã hội và hành vi có thể ảnh hưởng tới nguy cơ lây truyền và tính khả thi của các chiến lược phòng ngừa khác nhau

Các chiến lược phòng ngừa

CDC khuyến nghị đeo khẩu trang trong nhà so với toàn bộ mọi người, giữ khoảng cách tối đa hoàn toàn có thể và vận dụng những kế hoạch phòng ngừa bổ trợ để bảo vệ cho học viên, giáo viên và nhân viên cấp dưới. Các trường không được ngăn không cho học viên học tập trực tiếp tại trường để bảo vệ nhu yếu tối thiểu về khoảng cách ; phân tầng nhiều kế hoạch phòng ngừa là rất quan trọng khi việc giữ khoảng cách tối thiểu 3 không phải khi nào cũng thực thi được .

1. Đẩy mạnh tiêm chủng

Việc tiêm chủng COVID-19 cho toàn bộ những học viên, giáo viên, nhân viên cấp dưới và thành viên hộ mái ấm gia đình tương ứng đủ tiêu chuẩn là kế hoạch quan trọng nhất để giúp những trường Phục hồi hàng loạt hoạt động giải trí một cách bảo đảm an toàn .
Tiêm chủng là kế hoạch phòng ngừa y tế công cộng số 1 nhằm mục đích chấm hết đại dịch COVID-19. Ngày càng có nhiều vật chứng cho thấy những người đã triển khai xong loạt tiêm bắt đầu ( và một mũi tiêm nhắc khi đủ điều kiện kèm theo ) được giảm đáng kể rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh nghiêm trọng và tử trận vì COVID-19 so với những người chưa tiêm chủng .
Khi xảy ra lây nhiễm ở người đã được tiêm chủng, bệnh có khuynh hướng nhẹ hơn là ở người chưa được tiêm chủng. Ngay cả người đã tiêm vắc-xin thì khi nhiễm bệnh vẫn hoàn toàn có thể truyền bệnh và làm lây lan vi-rút sang người khác. Để giảm rủi ro tiềm ẩn nhiễm SARS-CoV-2 và làm lây lan vi-rút sang người khác, những học viên, giáo viên và nhân viên cấp dưới trường nên liên tục sử dụng những kế hoạch phòng ngừa theo lớp .
Các trường học hoàn toàn có thể tiếp thị tiêm chủng trong số giáo viên, nhân viên cấp dưới, những mái ấm gia đình và học viên đủ điều kiện kèm theo bằng cách phân phối thông tin về việc tiêm chủng COVID-19, khuyến khích lòng tin về vắc-xin và thiết lập những thực hành thực tế và chủ trương hỗ trợ giúp cho việc tiêm vắc-xin trở nên thuận tiện và thuận tiện nhất .

Khi thúc đẩy việc tiêm chủng COVID-19, hãy cân nhắc rằng một số cộng đồng và nhóm nhất định phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ bệnh COVID-19 và những hệ quả nghiêm trọng, đồng thời một số cộng đồng có thể có các trải nghiệm ảnh hưởng tới lòng tin của họ đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe. Giáo viên, nhân viên, học sinh và gia đình họ có thể có mức độ tin tưởng đối với vắc-xin khác nhau. Các nhà quản lý trường học có thể điều chỉnh thông điệp của họ theo nhu cầu của gia đình họ và cộng đồng, có sự tham gia của những người truyền thông điệp đáng tin cậy trong cộng đồng, bao gồm những thông điệp trên phương tiện truyền thông xã hội, để quảng bá về việc tiêm vắc-xin COVID-19 trong số những người có thể đang do dự trong việc tiêm chủng.

Để tiếp thị việc tiêm chủng, những trường học hoàn toàn có thể :

 • Truy cập vaccines.gov để tìm nơi giáo viên, nhân viên, học sinh và gia đình họ có thể tiêm chủng chống lại COVID-19 trong cộng đồng và quảng bá các địa điểm tiêm chủng ngừa COVID-19 ở gần trường học.
 • Khuyến khích giáo viên, nhân viên và gia đình bao gồm các thành viên gia đình mở rộng có liên hệ thường xuyên với học sinh để tiêm chủng ngay khi có thể.Khuyến khích giáo viên, nhân viên và gia đình bao gồm các thành viên gia đình mở rộng có liên hệ thường xuyên với học sinh để tiêm chủng ngay khi có thể.
 • Cân nhắc hợp tác với các cơ quan y tế công cộng địa phương hoặc của tiểu bang để hoạt động như các địa điểm tiêm chủng COVID-19 và làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe địa phương và các tổ chức bao gồm trung tâm y tế trường học. Việc cung cấp vắc xin tại cơ sở trước, trong và sau thời gian đến trường, trong các tháng hè có thể giảm rào cản tiêm chủng chống lại COVID-19. Xác định các rào cản tiềm tàng khác có thể chỉ có đối với lực lượng lao động và triển khai các phương thức thực hành và chính sách để khắc phục vấn đề đó. Chương trình tiêm chủng tại nơi làm việc có thông tin cho chủ lao động về các thông lệ và chính sách được khuyến nghị để khuyển khích việc chấp nhận tiêm chủng COVID-19 ở người lao động.
 • Tìm cách để điều chỉnh các thông điệp chính để giúp các gia đình, giáo viên và nhân viên trở nên tin tưởng hơn vào vắc-xin bằng cách dùng ngôn ngữ, ngữ điệu, định dạng phù hợp với nhu cầu của cộng đồng và đáp ứng các mối lo ngại.
 • Dùng Bộ công cụ về tiêm chủng COVID-19 của CDC để hướng dẫn các thành viên của cộng đồng trường học và quảng bá việc tiêm chủng COVID-19. Công cụ vắc-xin ngừa COVID-19 cho người lao động của CDC cũng có sẵn để giúp chủ lao động hướng dẫn cho người lao động của họ về vắc-xin COVID-19, nâng cao nhận thức về lợi ích của việc tiêm chủng và giải quyết quyết các thắc mắc và mối quan ngại thường gặp. HHS cũng có Công cụ phòng tiêm chủng tại cơ sởexternal icon để giúp các nhóm cộng đồng, chủ lao động và các tổ chức cơ sở khác làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ tiêm vắc-xin để thiết lập phòng khám tiêm chủng tại các địa điểm mà mọi người biết và tin tưởng.
 • Tổ chức các phiên truyền đạt thông tin để kết nối các phụ huynh và người giám hộ với thông tin về vắc-xin ngừa COVID-19. Giáo viên, nhân viên và nhân viên y tế có thể là nguồn tin tưởng giúp giải thích về độ an toàn, hiệu quả và lợi ích của vắc-xin ngừa COVID-19 cũng như giải đáp các câu hỏi thường gặp.
 • Đưa ra các lựa chọn nghỉ bệnh linh hoạt và hỗ trợ (ví dụ: nghỉ bệnh có lương) cho nhân viên tiêm chủng hoặc người gặp phải tác dụng phụ sau khi tiêm chủng. Xem Các lưu ý sau tiêm chủng dành cho nơi làm việc của CDC để biết thêm thông tin.
 • Quảng bá thông tin về tiêm chủng cho phụ huynh và người giám hộ, anh chị em, những người đủ điều kiện để tiêm vắc-xin và các thành viên khác trong gia đình như một phần của việc chuyển dịch của trường mầm non và đăng ký các hoạt động hè cho các gia đình tham gia vào hệ thống trường học.
 • Cung cấp cho học sinh và các gia đình những lựa chọn linh hoạt cho việc vắng mặt có lý do để tiêm vắc-xin COVID-19 cũng như các tác dụng phụ có thể có sau khi tiêm chủng.
 • Làm việc với các đối tác địa phương để cung cấp tiêm chủng COVID-19 cho các học sinh và thành viên gia đình đủ điều kiện trong các hoạt động thể chất hè như hoạt động ngoại khóa/trước khi diễn ra thi đấu thể thao.

2. Sử dụng khẩu trang liên tục và đúng cách

Khi những giáo viên, nhân viên cấp dưới và học viên đeo khẩu trang đúng cách và liên tục, họ đang bảo vệ người khác cũng như chính mình. Sử dụng khẩu trang đúng cách và liên tục là đặc biệt quan trọng quan trọng khi ở trong nhà và ở nơi đông người, khi không hề duy trì việc giữ khoảng cách .

 • Trong nhà: CDC khuyến nghị đeo khẩu trang đối với tất cả* những người từ 2 tuổi trở lên, bao gồm học sinh, giáo viên, nhân viên và khách tới thăm, bất kể trạng thái tiêm chủng.
 • Ngoài trời: Nói chung, mọi người không cần đeo khẩu trang khi ở ngoài trời. CDC khuyến nghị những người chưa được tiêm chủng nên đeo khẩu trang ở môi trường ngoài trời đông người và trong các hoạt động có sự tiếp xúc gần kéo dài với những người khác. Người đã tiêm chủng đầy đủ có thể lựa chọn đeo khẩu trang ở nơi đông người ngoài trời, đặc biệt là khi họ hoặc người sống cùng nhà bị suy giảm miễn dịch.

* Có thể vận dụng ngoại lệ cho những nhóm người sau :

 • Người không thể đeo khẩu trang hoặc không thể đeo khẩu trang một cách an toàn, do một khuyết tật đã được định nghĩa trong Đạo Luật Người Khuyết Tật Hoa Kỳ (ADA) (42 U.S.C. 12101 và nội dung sau đó). Hãy thảo luận về khả năng điều chỉnh hợp lýexternal icon với những người lao động không thể đeo hoặc gặp khó khăn khi đeo một số loại khẩu trang nhất định do tình trạng khuyết tật nào đó.
 • Người đeo khẩu trang sẽ tạo rủi ro về an toàn, sức khỏe tại nơi làm việc hoặc yêu cầu công việc theo quy định của liên bang hay theo hướng dẫn an toàn tại nơi làm việc.

Khẩu trang phải cung ứng một trong những tiêu chuẩn sau :

Trong khi di chuyển bằng phương tiện của trường học: Lệnh của CDC áp dụng với tất cả các phương tiện vận chuyển công cộng bao gồm xe buýt trường học. Hành khách và tài xế bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ở trên xe buýt của trường kể cả trên xe buýt do hệ thống trường học công lập và tư thục điều hành, bất kể tình trạng tiêm chủng là như thế nào, tuân theo các mục loại trừ và miễn trừ theo lệnh của CDC. Tìm hiểu thêm về Yêu cầu của CDC trong việc đeo khẩu trang khi đi trên các phương tiện vận chuyển công cộng và tại các trung tâm đầu mối vận chuyển.

Các trường học nên phân phối khẩu trang cho những học viên có nhu yếu ( kể cả trên xe buýt ), như những học viên quên mang khẩu trang riêng hoặc mái ấm gia đình của những em không đủ năng lực giàn trải. Không nên phạt học viên không có khẩu trang, như miêu tả trong Sổ tay hướng dẫn về COVID-19, Tập 1 external icon .

3. Giãn cách xã hội

Do tầm quan trọng của hoạt động giải trí học tập tại trường, những trường nên thực thi giữ khoảng cách ở mức tối đa hoàn toàn có thể trong khoanh vùng phạm vi khu trường sở, nhưng không được tránh cho học viên học trực tiếp để bảo vệ nhu yếu khoảng cách tối thiểu. Nói chung, CDC khuyến nghị những người chưa tiêm chủng khá đầy đủ nên duy trì khoảng cách ở mức tối thiểu 6 feet với những người không ở cùng nhà họ. Tuy nhiên, một số ít nghiên cứu và điều tra từ năm học 2020 – 2021 cho thấy mức lây truyền COVID-19 thấp trong số học viên tại những trường học giữ khoảng cách ít hơn 6 feet với người khác khi trường học tiến hành và tạo những chiến dịch phòng ngừa khác theo lớp, như sử dụng khẩu trang .
Dựa trên những điều tra và nghiên cứu từ năm học 2020 – 2021, CDC khuyến nghị những trường duy trị khoảng cách tối thiểu 3 feet giữa những học viên trong lớp học, tích hợp với việc đeo khẩu trang trong nhà để giảm rủi ro tiềm ẩn lây truyền. Khi không hề duy trì khoảng cách tối thiểu 3 feet, như khi những trường không hề Open trọn vẹn khi vẫn duy trì khoảng cách như vậy, điều đặc biệt quan trọng quan trọng là cần phân lớp nhiều kế hoạch phòng ngừa khác, như xét nghiệm sàng lọc, chia nhóm, tăng cường thông gió, rửa tay và che mũi, miệng khi ho, hắt hơi, ở nhà khi mắc bệnh kèm triệu chứng bệnh truyền nhiễm, trong đó có COVID-19 và vệ sinh tiếp tục để giúp giảm rủi ro tiềm ẩn lây truyền. Khoảng cách tối thiểu 6 feet được khuyến nghị giữa học viên và giáo viên / nhân viên cấp dưới và giữa giáo viên / nhân viên cấp dưới chưa tiêm chủng vừa đủ. Sử dụng khẩu trang đúng cách và liên tục so với tổng thể * những học viên, giáo viên, nhân viên cấp dưới và khách tới thăm là đặc biệt quan trọng quan trọng khi không hề duy trì khoảng cách .

Lập nhóm: Lập nhóm có nghĩa là giữ mọi người thành từng nhóm nhỏ và mỗi nhóm luôn ở với nhau trong suốt cả ngày. Việc lập nhóm có thể dùng để hạn chế số học sinh, giáo viên và nhân viên tiếp xúc với nhau, đặc biệt là khi khó có thể duy trì khoảng cách tiếp xúc, như giữa các trẻ nhỏ và đặc biệt là ở những khu vực có lây truyền ở mức trung bình tới cao. Việc lập nhóm có thể hạn chế lây lan COVID-19 giữa các nhóm nhưng không nên thay thế cho các biện pháp phòng ngừa khác trong mỗi nhóm. Không khuyến nghị lập nhóm những người đã tiêm chủng đầy đủ và những người chưa tiêm chủng đầy đủ thành các nhóm riêng biệt. Trường học có trách nhiệm đảm bảo việc lập nhóm được thực hiện một cách công bằng không kéo dài theo dõi về học thuật, chủng tộc hay hoạt động theo dõi khác, như mô tả trong Sổ tay về COVID-19, Ấn bản 1external iconcủa Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.

4. Xét nghiệm sàng lọc

Xét nghiệm sàng lọc xác định những người nhiễm bệnh, bao gồm những người có hoặc không có triệu chứng (hoặc trước khi phát triển các triệu chứng), có thể lây nhiễm để có thể thực hiện các biện pháp nhằm ngăn ngừa lây truyền thêm. Trong các trường K-12, việc xét nghiệm sàng lọc có thể giúp xác định nhanh và cô lập các ca bệnh, xúc tiến cách ly và xác định các nhóm để giảm nguy cơ đối với việc học tập trực tiếp. Các quyết định liên quan tới việc xét nghiệm sàng lọc có thể được thực hiện ở mức địa phương hoặc tiểu bang. Xét nghiệm sàng lọc có thể có giá trị nhất ở những khu vực có tình trạng lây truyền ở mức đáng kể hoặc cao, trong các khu vực có tỉ lệ tiêm chủng thấp và tại các trường không triển khai được các chiến lược phòng ngừa khác. Xét nghiệm thường xuyên có thể tăng hiệu quả nhưng tính khả thi của việc tăng cường xét nghiệm tại các trường cần được cân nhắc. Xét nghiệm sàng lọc nên được thực hiện theo cách đảm bảo khả năng duy trì tính bảo mật kết quả và bảo vệ quyền riêng tư của học sinh, giáo viên và học sinh. Tương đồng với các yêu cầu pháp lý của tiểu bang và Đạo luật về quyền riêng tư và quyền về giáo dục gia đình (FERPA)external icon, các trường K-12 nên có được sự đồng ý từ phụ huynh cho các học sinh nhỏ tuổi và sự chấp thuận/đồng ý từ chính học sinh.

Xét nghiệm sàng lọc hoàn toàn có thể dùng để giúp nhìn nhận và kiểm soát và điều chỉnh những kế hoạch phòng ngừa và cung ứng hàng rào bảo vệ thêm cho những trường học không hề có khoảng cách tiếp xúc tối ưu giữa những học viên. Xét nghiệm sàng lọc tối thiểu phải được thực thi cho học viên chưa được tiêm chủng khá đầy đủ khi lây truyền hội đồng ở mức trung bình, đáng kể hoặc cao ( Bảng 1 ). Ở bất kể Lever lây truyền hội đồng nào, xét nghiệm sàng lọc tối thiểu phải được triển khai cho tổng thể những giáo viên và nhân viên cấp dưới chưa được tiêm chủng vừa đủ. Để đạt hiệu suất cao cao nhất, chương trình xét nghiệm nên triển khai xét nghiệm tối thiểu mỗi tuần một lần và nhanh gọn báo cáo giải trình tác dụng ( trong vòng 24 giờ ). Xét nghiệm sàng lọc nhiều hơn môt lần mỗi tuần hoàn toàn có thể có hiệu suất cao hơn trong việc ngăn ngừa lây truyền. Các trường hoàn toàn có thể xem xét nhiều kế hoạch xét nghiệm sàng lọc như thực thi xét nghiệm tổng hợp theo nhóm. Xét nghiệm ở thiên nhiên và môi trường có tỉ lệ mắc bệnh thấp hoàn toàn có thể tạo ra tác dụng dương thế giả, nhưng xét nghiệm hoàn toàn có thể phân phối kế hoạch phòng ngừa quan trọng và lưới bảo đảm an toàn tương hỗ giáo dục trực tiếp .
Để tạo điều kiện kèm theo cho việc tham gia bảo đảm an toàn vào những hoạt động giải trí thể thao, ngoại khóa và những hoạt động giải trí khác có mức rủi ro tiềm ẩn cao ( như những hoạt động giải trí tương quan tới hát hò, hô hào, tham gia ban nhạc, tập thể dục cường độ cao hoàn toàn có thể làm ngày càng tăng hoạt động giải trí thở ra ), những trường nên xem xét tiến hành xét nghiệm sàng lọc cho những người tham gia. Trường hoàn toàn có thể định kỳ xét nghiệm cho vận động viên học viên, người tham gia, huấn luyện viên, người hướng dẫn và những người khác ( như tình nguyện viên là người lớn ), những người hoàn toàn có thể đã tiếp xúc gần với người khác trong những hoạt động giải trí này. Các trường nên tiến hành xét nghiệm sàng lọc cho những người tham gia chưa tiêm chủng rất đầy đủ muộn nhất là 24 giờ trước khi tham gia những sự kiện thể thao, tranh tài hoặc hoạt động giải trí ngoại khóa. Các trường hoàn toàn có thể dùng những kế hoạch xét nghiệm sàng lọc khác nhau cho những hoạt động giải trí thể thao có rủi ro tiềm ẩn thấp hơn. Các hoạt động giải trí ngoại khóa và thể thao có rủi ro tiềm ẩn cao nên tổ chức triển khai qua mạng hoặc hủy bỏ tại những khu vực có thực trạng lây truyền hội đồng ở mức cao trừ khi tổng thể người tham gia đã tiêm chủng rất đầy đủ .
Kinh phí được cấp trải qua trợ cấp Tái Open trường học theo thỏa thuận hợp tác Năng lực xét nghiệm dịch tễ ( ELC ) đa phần tập trung chuyên sâu vào việc phân phối những nguồn lực thiết yếu để triển khai những chương trình xét nghiệm sàng lọc ở những trường học tương ứng với khuyến nghị của CDC. Tìm hiểu thêm tại Tái Open trường học theo thỏa thuận hợp tác ELC : Hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc để tái Open và duy trì hoạt động giải trí bảo đảm an toàn cho những trường họcpdf icon. Đã có nguồn lực tương hỗ xét nghiệm tại trường học – xem Phụ lục 2 : Chiến lược xét nghiệm phòng ngừa COVID-19 tại những trường K-12 .

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC