1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Lý do đằng sau quyết định giải nghệ của nhà vô địch UFC hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov

Lý do đằng sau quyết định giải nghệ của nhà vô địch UFC hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov

13/05/2022

Khabib sẽ không còn thi đấu ở UFC. Quyết định giải nghệ của “đại bàng Nga” đã được xác nhận bởi Chủ tịch UFC Dana White. Còn về lý do giải nghệ đã được Khabib Nurmagomedov đưa ra từ tháng 10 năm ngoái. 

Chủ tịch UFC Dana White xác nhận Khabib đã chính thức giải nghệ

Mặc dù “ đại bàng Nga ” đã công bố giải nghệ sau khi vượt mặt Justin Gaethje tại UFC 254 vào tháng 10 năm ngoái, quản trị UFC Dana White vẫn nỗ lực thuyết phục Khabib Nurmagomedov trở lại UFC. Dana White đã gặp võ sĩ người Dagestani nhiều lần để trao đổi. Tuy nhiên, có vẻ như như những nỗ lực của White đã trở nên vô ích khi mới gần đây quản trị UFC đã chính thức thông tin rằng Nurmagomedov sẽ không còn chiến đấu ở UFC .Dana White đăng lên bức ảnh của mình và “ đại bàng Nga ” lên Twitter kèm theo dòng trạng thái :“ Thành tích 29-0. Anh ấy đã chính thức giải nghệ. Thật không hề tin được khi tận mắt chứng kiến bạn tranh tài. Cảm ơn bạn vì MỌI THỨ và hãy tận thưởng bất kể điều gì tiếp theo bạn của tôi. ”

Lý do đằng sau quyết định giải nghệ của “đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov

Lý do khiến Khabib Nurmagomedov quyết định hành động treo găng được tay đấm đưa ra là anh không muốn liên tục sự nghiệp tranh tài khi vắng mặt người cha đồng thời là huấn luyện viên của mình – Abdulmanap Nurmagomedov. Cha anh đã qua đời vào tháng 7 năm 2020 vì Covid-19 .Khabib là người vô cùng thần tượng cha mình đã thừa nhận rằng anh sẽ rất khó liên tục chiến đấu nếu không có sự hướng dẫn và tương hỗ của cha. Khabib Nurmagomedov nói trong cuộc phỏng vấn sau trận thắng trước Justin Gaethje :

“ Hôm nay tôi muốn nói đây là đại chiến ở đầu cuối của tôi. Tôi không thể nào đến đây mà không có cha đi cùng. Khi UFC gọi cho tôi nói về trận đấu với Justin Gaethje, tôi đã trò chuyện với mẹ trong ba ngày. Bà ấy không biết làm thế nào tôi hoàn toàn có thể chiến đấu mà không có cha và tôi nói đây là trận đấu ở đầu cuối của tôi. Tôi đã hứa với mẹ và giờ đây tôi phải làm điều đó. ”

>>> Đọc thêm: “Đại bàng Nga” Khabib tiết lộ cuộc sống sau giải nghệ

Khabib Nurmagomedov giải nghệ, ai sẽ chiến đấu cho chức vô địch hạng nhẹ UFC?

Với quyết định hành động đã được xác nhận này, Khabib Nurmagomedov đã tạo nên lịch sử vẻ vang khi trở thành võ sĩ tiên phong trên quốc tế giải nghệ khi đang là nhà vô địch hạng cân. Một câu hỏi liên tục được đặt ra là khi “ đại bàng ” giải nghệ, ai sẽ chiến đấu cho chức vô địch hạng nhẹ UFC ?Theo kế hoạch Charles Oliveira và Michael Chandler sẽ tranh đai vô địch hạng nhẹ UFC còn trống tại UFC 262. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 5 năm 2021 .Charles Oliveira, người đã nhu yếu một trận tranh thương hiệu kể từ sau thắng lợi trước Tony Ferguson ở đầu cuối cũng được phân phối. Anh và Chandler lần lượt xếp thứ 3 và thứ 4 trong bảng xếp hạng hạng Lightweight .Còn với võ sĩ xếp hạng số 1 – Dustin Poirier muốn xử lý điểm số của mình với Conor McGregor trước. “ The Diamond ” đã công bố rằng anh ấy muốn thách đấu với võ sĩ người Ireland trong một trận đấu trilogy fight trước khi anh giành được thương hiệu vô địch hạng nhẹ .Việc Khabib Nurmagomedov chính thức giải nghệ đã khiến bức tranh hạng cân nhẹ trở nên rõ ràng. Các võ sĩ khác nằm trong hỗn hợp những ứng viên có năng lực tranh đai gồm có tay đấm như Justin Gaethje, Tony Ferguson và Rafael dos Anjos .

>>> Xem ngay: Những chia sẻ đầu tiên của Khabib Nurmagomedov sau tuyên bố giải nghệ

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC