1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Khabib Nurmagomedov đã thực hiện những hoạt động từ thiện nào?

Khabib Nurmagomedov đã thực hiện những hoạt động từ thiện nào?

13/05/2022

Khabib Nurmagomedov đã thực hiện những hoạt động từ thiện nào? - Ảnh 1
Khabib Nurmagomedov đã thực hiện rất nhiều những hoạt động từ thiện

Khabib Nurmagomedov từ lâu đã nổi tiếng là một trong những võ sĩ triển khai rất nhiều hoạt động giải trí thiện nguyện, không riêng gì trong hội đồng địa phương mà cả trong khoanh vùng phạm vi quốc tế .
Những người theo dõi theo dõi Khabib hẳn vẫn còn nhớ anh từng phủ nhận thẳng thừng lời đề xuất của Arab Saudi về việc tái đấu với McGregor để lấy 100 triệu USD – nhà vô địch chỉ nhắn lại ” Nếu những người định trả tôi 100 triệu USD chỉ để đánh thằng ngu ngục đó một lần nữa, thì thà rằng chia chỗ tiền đó cho người nghèo, đi làm từ thiện đi, có phải hơn không ” .
Điều đáng nói hơn là với Khabib, anh không chỉ dừng lại ở việc quyên tiền, mà còn thực sự dành thời hạn và công sức của con người để đến với những con người đang gặp khó khăn vất vả. Đôi khi, Khabib Nurmagomedov còn được truyền thông online Nga gọi là ” ông hoàng từ thiện ” nhờ những hoạt động giải trí thiện nguyện mà anh tham gia .

1. Giúp đỡ trẻ em mắc các bệnh về thần kinh

Theo san sẻ từ người quản trị của Eagle MMA Arslan Dotsiev, Khabib Nurmagomedov đã dành không ít thời hạn của anh ở Trung tâm Nghiên cứu và chăm nom Thần kinh học Trẻ em tại Moscow, Nga. Khabib có chuyến thăm tiên phong đến đây vào năm 2017, và nhà vô địch ” đã bị xúc động mạnh ” .
Khabib Nurmagomedov đã thực hiện những hoạt động từ thiện nào? - Ảnh 2
Khabib Nurmagomedov đến Trung tâm Nghiên cứu và chăm sóc Thần kinh học Trẻ em tại Moscow, Nga

” Tôi rất tiếc vì đã không hề đến đây sớm hơn, ” Khabib cho biết trong một phỏng vấn với RT Sports .
” Tôi cũng có một vài người họ hàng đang phải khổ sở vì những chứng bệnh thần kinh, nên tôi rất thương những em nhỏ tại đây. Tôi mong những em can đảm và mạnh mẽ lên và vượt qua chúng. Tôi kỳ vọng rằng việc tôi đến và trò chuyện với những em sẽ đem lại những cảm hứng tích cực hơn. ”

2. Viện trợ nhân đạo tại Nigeria

Sau trận thắng trước Conor McGregor tại UFC 229, Khabib Nurmagomedov có một khoảng chừng thời hạn đùng một cái lặn mất tăm trên mạng xã hội. Chỉ qua những người bạn của Khabib, người ta mới biết anh đang ở Nigeria, quyên một số tiền không nhỏ để thiết kế xây dựng những TT y tế và sửa chữa thay thế những giếng nước cũ cho người dân thường trực .

“Nhà vô địch hạng Lightweight UFC Khabib Nurmagomedov đang ở Nigeria để viện trợ nhân đạo,” Nhà báo Ariel Helwani viết trên Instagram. 

” Mục tiêu chính của đội Khabib là thay thế sửa chữa những nguồn nước cũ và xây trạm y tế, nhằm mục đích cải tổ sức khỏe thể chất cho người dân địa phương. Dưới đây là bức ảnh Khabib chụp cùng những em nhỏ, cùng với một video về những chiếc giếng mà họ đang có kế hoạch sửa chữa thay thế. ”
Khabib Nurmagomedov đã thực hiện những hoạt động từ thiện nào? - Ảnh 3
Khabib Nurmagomedov đứng giữa các em nhỏ tại Nigeria

Trong khi Khabib Nurmagomedov đang bận rộn ở Nigeria, đồng đội của anh cũng song song triển khai một chiến dịch nhân đạo tương tự như tại Mali – một vương quốc khác ở Tây Phi .

3. Giúp đỡ người nghiện ma túy hoàn lương

Một phần trong những hoạt động giải trí thiện nguyện của “ Đại bàng ” là trợ giúp những người nghiện ma túy thoát khỏi cơn nghiện và hoàn lương trở lại hội đồng .
Điểm đáng chú ý quan tâm là sự trợ giúp của Khabib Nurmagomedov không chỉ số lượng giới hạn ở sự tương hỗ kinh tế tài chính. Khabib đã đến tận nơi, cùng hành vi với những đối tượng người dùng cần giúp sức. Theo những gì võ sĩ MMA Dagestan hạng cân Welterweight Magomedzaid Zaidov kể lại, Khabib truyền cảm hứng và động lực cho những người nghiện bằng cách dành thời hạn để trò chuyện cùng họ .

Trong cuộc phỏng vấn, Magomedzaid Zaidov chia sẻ rằng bản thân anh từng là một con nghiện trong 8 năm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, anh không chỉ cai nghiện thành công mà còn là một võ sĩ tổng hợp chuyên nghiệp và là thành viên của đội Nurmagomedov. Hơn thế nữa, Zaidov cũng đang điều hành trung tâm phục hồi chức năng của riêng mình.

” Bản thân Khabib tham gia rất ngặt nghèo vào quy trình trợ giúp những người nghiện ma túy. Anh ấy đã giúp rất nhiều người. Có 50 người mà anh ấy đã giúp hồi sinh tính năng “, Zaidov san sẻ .
Khabib Nurmagomedov đã thực hiện những hoạt động từ thiện nào? - Ảnh 4
Khabib Nurmagomedov (phải) và Magomedzaid Zaidov

” Quan trọng là Khabib đã dành thời hạn để đến và trò chuyện với chúng tôi. Với những con người rất cần sự chăm sóc, nghĩa cử ấy của Khabib giá trị hơn nhiều so với sự tương hỗ kinh tế tài chính. Chúng tôi rất biết ơn khi Khabib đã góp sức rất nhiều sức lực lao động cho việc này, cho những người đến từ quê nhà nơi mà anh ấy lớn lên ” .
Cũng theo Magomedzaid Zaidov, đây chỉ là một trong số không ít dự án Bất Động Sản từ thiện của Khabib Nurmagomedov. Sau khi cha của Khabib, ông Abdulmanap Nurmagomedov qua đời, Khabib đã chịu nghĩa vụ và trách nhiệm thay thế sửa chữa vị trí của cha trong hàng loạt những kế hoạch trợ giúp hội đồng mà ông từng tham gia cùng những ban ngành địa phương.

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC