1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Nadal ngược dòng không tưởng trước Medvedev, vô địch Úc Mở rộng 2022

Nadal ngược dòng không tưởng trước Medvedev, vô địch Úc Mở rộng 2022

04/06/2022

Hôm nay 30/1, điểm trung tâm của làng thể thao quốc tế là trận chung kết Úc Mở rộng 2022. Đây là màn so tài giữa Rafael Nadal và Daniil Medvedev .
Bước vào set 1, hai tay vợt tranh tài giằng co ngay ở game 1. Phải mất đến 8 phút, Nadal mới hoàn toàn có thể giành điểm số tiên phong. Đây cũng là tín hiệu cho thấy tay vợt người Tây Ban Nha gặp rất nhiều khó khăn vất vả ở set đấu này .
Kết quả chung kết Úc Mở rộng 2022: Nadal vs Medvedev, 15h30 ngày 30/1 - Ảnh 1
Nadal lội ngược dòng không tưởng trước Medvedev

Đến game 5, Medvedev tạo ra bước ngoặt quan trọng khi bẻ thành công xuất sắc game giao bóng của Nadal. Thậm chí, anh còn thắng trắng ở game này. Tiếp đà thăng hoa, hạt giống số 2 liên tục thắng trắng game 7 và có lần thứ 2 giành break. Đến game 8, anh không mắc sai lầm đáng tiếc nào để thắng cách biệt 6-2 .

Sang set 2, Nadal có sự trở lại mạnh mẽ. Anh giành break đầu tiên ở game 4 và vươn lên dẫn trước 4-1. Tuy nhiên, Medvedev cũng tỏ ra rất lì lợm. Anh đòi lại break ở game 7 để tiếp tục bám đuổi đối thủ. 

Ở set đấu này, Medvedev liên tục có những cú đánh trái tay cực kỳ hiệu suất cao. Sau khi bị bẻ game giao bóng ở game 8, anh một lần nữa đòi break thành công xuất sắc ở game 9. Đây cũng là game đấu dài nhất từ đầu trận, khi Nadal có đến 4 lần cứu break point .
Đến game 12, hai tay vợt hòa nhau 6-6, buộc set đấu phải bước vào loạt tie-break cân não. Tại đây, cả hai đều có 2 lần giành mini break. Tuy nhiên, Medvedve vẫn chơi hiệu suất cao hơn ở những thời gian quyết định hành động để thắng 7-5, qua đó dẫn trước 2-0 .
Kết quả chung kết Úc Mở rộng 2022: Nadal giành break lần thứ 2 - Ảnh 4
Nadal vô địch Úc Mở rộng 2022

Sang set 3, sự kịch tính được thể hiện ngay ở game đầu khi Nadal cứu thành công 4 break point. Medvedev mắc 2 lỗi kép ở game này nhưng vẫn bảo vệ thành công game giao bóng của mình. Các game tiếp theo, hai tay vợt đều chơi tốt và tạo ra thế trận vô cùng kịch tính. 

Đến game 9, bước ngoặt đã được tạo ra. Các khán giả ở Rod Laver như nổ tung khi Nadal giành break để tạo lợi thế. Đến game 10, anh có game giao bóng thành công để kết thúc set 3 với thắng lợi 6-4. Tỷ số lúc là được rút ngắn xuống còn 1-2, đưa 2 tay vợt vào set 4. 
Ở set này, Nadal có game giao bóng tiên phong vô cùng khó khăn vất vả, lê dài hơn 10 phút. Ngay sau đó, ông vua sân đất nện đã bẻ thành công xuất sắc công game giao bóng của Medvedev để vươn lên dẫn 2-1. Tuy nhiên, Medvedev ngay lập tức đòi lại break ở game 4 để cân đối tỷ số 2-2 .
Kết quả chung kết Úc Mở rộng 2022: Nadal giành break lần thứ 2 - Ảnh 3
Medvedev 2 năm liên tiếp về nhì ở Úc Mở rộng

Sang game 5, Nadal và Medvedev liên tục tạo ra một game đấu căng thẳng mệt mỏi đến không thở được. Theo đó, Medvedev phải cứu đến 6 breakpoint, nhưng Nadal đã thành công xuất sắc ở thời cơ thứ 7, qua đó có lần thứ 2 giành break ở set này. Đây cũng là bước ngoặt giúp anh giành thắng lợi 6-4, qua đó cân đối tỷ số 2-2. Hai tay vợt vì vậy phải bước vào set 5 để phân định thắng thua .

Ở set 5, sau khi 2 tay vợt bảo vệ thành công 2 game cầm giao bóng đầu tiên, Nadal đã tạo ra bước ngoặt khi giành break ở game 5 để vươn lên dẫn 3-2. Tuy nhiên, ở game 10, anh lại để Medvedev đòi lại break. 

Sang game 11, Nadal đã tranh tài xuất sắc để giành break lần thứ hai ở set này. Lần này, anh đã không bỏ lỡ thời cơ dứt điểm trận đấu. Game 12, Nadal thắng trắng 40-0 để kết thúc set 5 với tỷ số 7-5 .
Chung cuộc, Nadal lội ngược dòng thành công xuất sắc trước Medvedev để chính thức đăng quang tại Úc Mở rộng 2022. Tỷ số những set lần lượt là 2-6, 6-7, 6-4, 6-4 và 7-5. Đây cũng là Grand Slam thứ 21 mà ông vua sân đất nện giành được trong sự nghiệp, một kỷ lục của làng banh nỉ .

THÔNG SỐ TRẬN ĐẤU

Nadal ngược dòng không tưởng trước Medvedev, vô địch Úc Mở rộng 2022 - Ảnh 6

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC