1. Home /
  2. Tin tức /
  3. HLV Park Hang Seo nói gì về tham vọng dự World Cup của bóng đá Việt Nam?

HLV Park Hang Seo nói gì về tham vọng dự World Cup của bóng đá Việt Nam?

04/06/2022

( VTC News ) -Sau trận thua 0-2 của U23 Timor Leste trước U23 Nước Ta, HLV Fabio Magrao đã ngợi khen sự tân tiến của bóng đá Nước Ta, đồng thời cho rằng muốn nhìn thấy tuyển Nước Ta được góp mặt ở vòng chung kết World Cup 2026 hoặc 2030 .Theo HLV Park Hang Seo, bóng đá Nước Ta hoàn toàn có thể đặt ra tiềm năng, nhưng song song với đó cần có kế hoạch và tầm nhìn đơn cử, không hề đặt ra tiềm năng rồi để đó .

Video: U23 Việt Nam 2-0 U23 Timor Leste 

” Về quan điểm của HLV Timor Leste, tôi rất cảm ơn khi ông ấy nói vậy. Tất nhiên, rất khó để nói về câu truyện của năm 2026 hay 2030. Chúng ta còn 4 năm nữa mới đến 2026, hay 8 năm nữa mới đến 2030 .Bóng đá Nước Ta cần có tầm nhìn và kế hoạch để đạt tiềm năng nào đó. Chúng ta phải có kế hoạch và tiến hành mạng lưới hệ thống đơn cử, không hề nói là sau 4 năm hay 8 năm tất cả chúng ta làm được gì. Bóng đá Nước Ta cần tiềm năng và tầm nhìn đơn cử cho kế hoạch của mình “, HLV Park Hang Seo khẳng định chắc chắn .Nhà cầm quân người Nước Hàn từng nhiều lần cho rằng bóng đá Nước Ta cần kế hoạch dài hơi trên quy mô tổng thể và toàn diện, đồng thời kế thừa sự tăng trưởng của đội tuyển để hoàn toàn có thể gặt hái thành công xuất sắc .” Bóng đá Nước Ta được sẵn sàng chuẩn bị và góp vốn đầu tư. Nhưng sau 4 năm và 8 năm, nếu tất cả chúng ta có tiềm năng, thì cần có chính sách và mạng lưới hệ thống để đạt tiềm năng đó .

Chẳng hạn kế hoạch 4 năm, 8 năm thì mục tiêu là gì, sau đó là có kế hoạch đầu tư cho cầu thủ đạt đến trình độ nhất định. Điều đó cần có tính kế thừa và tầm nhìn, có tính chất lâu dài và cụ thể hơn”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo nói gì về tham vọng dự World Cup của bóng đá Việt Nam? - 1HLV Park Hang Seo muốn bóng đá Nước Ta có kế hoạch dài hơi .Tại SEA Games 31, U23 Nước Ta đã khép lại hành trình dài vòng bảng với ngôi đầu, giành 10 điểm sau 4 trận. Ở bán kết, đối thủ cạnh tranh của thầy trò Park Hang Seo hoàn toàn có thể là U23 xứ sở của những nụ cười thân thiện hoặc U23 Malaysia. Theo nhà cầm quân 63 tuổi, gặp đối thủ cạnh tranh nào đi nữa, U23 Nước Ta cũng phải nghiên cứu và điều tra đối thủ cạnh tranh kỹ lưỡng và nỗ lực hết mình .” Nếu nhìn tình hình bảng B, U23 Malaysia và U23 Vương Quốc của nụ cười sẽ vào bán kết. Tôi không xem trực tiếp U23 Malaysia tranh tài mà chỉ xem qua TV. Họ có tính tổ chức triển khai tốt .U23 Thailand có kiến thức và kỹ năng chơi bóng tốt, đặc biệt quan trọng ở những cầu thủ tiến công. Các cầu thủ U23 Xứ sở nụ cười Thái Lan có kỹ thuật điêu luyện, đặc biệt quan trọng là số 18 và số 19. Chúng tôi mới nghiên cứu và điều tra video về những đối thủ cạnh tranh này. Thông qua tài liệu nghiên cứu và phân tích, cả đội sẽ chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho những trận đấu tới “, HLV Park Hang Seo nhìn nhận .Nhà cầm quân người Nước Hàn cho rằng U23 Nước Ta cần cải tổ tính tổ chức triển khai trong tranh tài, thay vì tập trung chuyên sâu vào từng cá thể. Sau 4 trận, đội bóng của thầy Park dù vẫn bất bại và sạch lưới, nhưng đã có những trận đấu chưa thuyết phục .

“Các cầu thủ đã cố gắng hết sức. Tôi cảm ơn họ vì điều đó. U23 Việt Nam sẽ cố gắng cải thiện tính tổ chức trong đội để vượt qua trận bán kết, lọt vào đến chung kết. Tôi cùng U23 Việt Nam sẽ nỗ lực có được màn trình diễn tốt nhất.

Khi U23 Nước Ta thắng, tất cả chúng ta không nên tập trung chuyên sâu vào cầu thủ đặc biệt quan trọng nào đó, dù họ có ghi bàn hay đá hay. Thắng là thắng, đó là sự chuyên nghiệp của HLV trưởng “, HLV Park Hang Seo chứng minh và khẳng định .

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC