1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Tranh cãi quyết định của FIFA về suất dự World Cup 2022

Tranh cãi quyết định của FIFA về suất dự World Cup 2022

17/06/2022

Trong thông tin tối 10.6, FIFA cho biết : “ Ủy ban kỷ luật FIFA bác bỏ mọi cáo buộc so với LĐBĐ Ecuador. Các thủ tục kỷ luật được khởi xướng so với LĐBĐ Ecuador theo đây cũng được công bố khép lại ”. Từ xác nhận này, đồng nghĩa tương quan cơ quan bóng đá quốc tế không tìm ra sai sót trong hồ sơ của cầu thủ Byron Castillo, và tuyển Ecuador vẫn bảo vệ suất dự World Cup 2022 của mình ( xếp thứ 4 khu vực Nam Mỹ ) .
Tranh cãi quyết định của FIFA về suất dự World Cup 2022 - ảnh 1

Tuy nhiên, cuộc tranh cãi nổ ra khi báo chí truyền thông quốc tế như tờ Marca hay cựu danh thủ Alexi Lalas ( Mỹ ) đều tỏ ra hoài nghi tính xác nhận trong hồ sơ cá thể của cầu thủ Byron Castillo, hiện 23 tuổi và đang chơi cho CLB Barcelona SC ở Ecuador .
Theo LĐBĐ Chile, họ đã phát hiện những hồ sơ xác nhận Byron Castillo sinh năm 1995 ở Tumaco, Colombia chứ không phải ở thành phố General Villamil Playas của Ecuador và năm 1998 như đã nêu trong những tài liệu chính thức .

Xem Thêm : Ramsdale chấp nhận việc Arsenal mất top 4 với 1 điều kiện

Chính từ phát hiện này, ngay trước khi LĐBĐ Chile kiện lên FIFA, HLV Gustavo Alfaro, người Argentina của tuyển Ecuador đã không sử dụng cầu thủ này thi đấu trong một số trận ở vòng loại khu vực Nam Mỹ để chờ kiểm tra lại nhân thân. Nhưng cuối cùng, tuyển Ecuador vẫn sử dụng Byron Castillo thi đấu 8 trong 18 trận ở vòng loại và giành 14 điểm trong tổng số 26 điểm.

Do đó, nếu đúng như LĐBĐ Chile khiếu kiện, FIFA có thể trừ điểm của tuyển Ecuador trong các trận có Byron Castillo thi đấu, giúp tuyển Chile (19 điểm, xếp thứ 7) hoàn toàn có thể được cộng 6 điểm và sẽ có suất dự World Cup 2022.

Bạn Đang Xem: Tranh cãi quyết định của FIFA về suất dự World Cup 2022

Mặc dù vậy, FIFA sau khi nhận đơn kiện đã ra thông tin đóng vụ kiện, đồng nghĩa tương quan không tìm ra sai sót trong hồ sơ của cầu thủ Byron Castillo. Nhưng cơ quan bóng đá quốc tế cũng không nêu rõ đơn cử chi tiết cụ thể thế nào, khi cho rằng LĐBĐ Chile hoàn toàn có thể liên tục khiếu nại thứ nhất lên Ủy ban kháng nghị của FIFA, và Tòa án Trọng tài Thể thao ( CAS ) với phán quyết sau cuối sẽ đưa ra sau khoảng chừng 1 tháng nữa .
Theo tờ Marca, vụ kiện cáo suất dự World Cup 2022 này sẽ còn liên tục hiệp 2 khi LĐBĐ Chile chắc như đinh khiếu nại. Trong khi đó, tại World Cup 2022 sau hiệu quả bốc thăm chia bảng, tuyển Ecuador nằm ở bảng A cùng với chủ nhà Qatar, Senegal và Hà Lan .

Nguồn: https://tysobongda24h.com
Danh mục: Tin tức

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// lmtri custom // end custom