1. Home /
  2. Tin tức /
  3. FULL TRẬN UFC 229: Khabib đánh bại Conor McGregor trước màn hỗn chiến

FULL TRẬN UFC 229: Khabib đánh bại Conor McGregor trước màn hỗn chiến

05/06/2022

Trận siêu tầm cỡ tranh đai hạng nhẹ giữa Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov đã kết thúc, đã không có giật mình nào xảy ra – một thắng lợi bằng submission với 4 hiệp đấu thống trị trọn vẹn đã chứng tỏ – Khabib ” The Eagle ” Nurmagomedov là nhà vô địch tuyệt đối của Lightweight UFC. Nhưng nhiệt độ của trận đấu mở màn thực sự cao khi những võ sĩ lao vào một cuộc ẩu đả giật mình …

Trận siêu tầm cỡ giữa Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov đã kết thúc một cách không hề cuồng nhiệt hơn, cả quốc tế đã chờ đón màn cạnh tranh đối đầu giữa 2 võ sĩ MMA số 1 quốc tế ở thời gian hiện tại suốt 6 tháng trời kể từ khi Conor thoát khỏi án phạt của tòa án nhân dân Thành Phố New York.

Bước vào trận bảo vệ đai trước đối thủ lớn nhất sự nghiệp, Khabib đang giữ đai vô địch Lightweight với thành tích 26 trận bất bại. Ở phía bên kia góc đài, đối thủ Conor McGregor trở lại sàn đấu MMA sau 2 năm vắng bóng – đây là cơ hội để anh lấy lại ngôi vương sau khi không thể bảo vệ đai vô địch.

VIDEO FULL TRẬN : Khabib Nurmagomedov hạ Conor McGregor – Bảo vệ đai vô địch :

Trận đấu khởi đầu nhưng không có nhiều giật mình, Conor chỉ sống sót được khoảng chừng 4 phút đầu hiệp 1 nhờ năng lực chống vật, nhưng Khabib vẫn biểu lộ trình độ của nhà vô địch – ở những giây cuối hiệp 1, tình thế trận đấu gần như được quyết định hành động khi Khabib đã lấy được vị trí và mở màn những cú giã gạo xuống Conor. Hiệp 2 và hiệp 3 quyết định hành động hàng loạt cục diện trận đấu, giật mình lớn đã xảy ra, Khabib đã KNOCKDOWN Conor, áp sát và lấy vị trí nằm trên, Conor gần như không có bất kỳ giải pháp nào thoát khỏi những cú giã gạo từ Khabib. Hiệp 2 kết thúc với hai gò mà Conor đã tím bầm sau hơn 20 cú giã gạo từ nhà vô địch. Hiệp 3 mở màn với việc Khabib dữ thế chủ động đánh tay đôi với Conor, mặc dầu đang chơi ở sở trường của mình nhưng Conor không biểu lộ được gì giật mình. Trận đấu kết thúc ở hiệp 4 sau một pha lấy sống lưng và bẻ cổ ( neck crank ) từ Khabib – Ngôi vương đã không đổi chủ – Khabib ” The Eagle ” Nurmagomedov đã chứng tỏ ai mới là vị vua tuyệt đối của hạng cân này.

VIDEO Khabib đấm ngã Conor McGregor :

Nhưng diễn biến của sự kiện chưa dừng lại tại đó …

HỖN CHIẾN ĐÃ XẢY RA, Khabib lao xuống đội Conor đang ở đứng ở dưới góc lồng và tiến công Dillon Danis, những vệ sĩ của T-Mobile Arena đã phải can thiệp. Đồng đội của Khabib là Zubaira Tukhugov cũng lao lên và tiến công Conor, tình hình quá căng thẳng mệt mỏi khiến cả quản trị UFC Dana White, đội trưởng team AKA của Khabib là Daniel Cormier cũng lên sàn đấu để hạ nhiệt tình hình. Ban quản trị của T-Mobile Arena đã phải đưa Conor ra khỏi nhà tranh tài vì những lí do bảo mật an ninh, màn trao đai đã không diễn ra. Khabib cũng rời đi ngay sau đó cùng với những công an đảm nhiệm sự kiện – Bruce Buffer công bố đai vô địch vẫn thuộc về Khabib Nurmagomedov với một thắng lợi bằng đòn khóa siết ( submission ).

VIDEO Khabib ẩu đả với các thành viên đội Conor :

(Tải lại trang để cập nhật link xem và các diễn biến sớm nhất của trận đấu)

>>> THÔNG TIN CHI TIẾT – TRỰC TIẾP EVEN

KẾT QUẢ CÁC TRẬN ĐẤU THUỘC MAIN CARD SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT NGAY SAU ĐÂY :

Conor McGregor vs Khabib Nurmagomedov :

Hiệp 1 : Khabib nhanh chóng tìm cách vật Conor xuống sàn, nỗ lực chống ground-and-pound rất tốt từ Conor, sải tay dài và tận dụng việc kê gối phòng thủ từ Conor khiến Khabib chỉ có cơ hội thực hiện vài cú giã gạo ở những giây cuối.

Hiệp 2 : KHABIB KNOCKDOWN CONOR, thật không thể tin được, dù trở lại nhưng một cú bốc đôi đã đưa Conor xuống sàn. Lấy được tư thế half-guard, liên tiếp những cú chỏ và giã đòn từ Khabib, Conor gần như bất lực và không thể làm gì hơn. ĐÂY CHÍNH LÀ BẢN LĨNH CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH.

Hiệp 3 : Khabib chủ động chơi đôi công với Conor, một hiệp đọ tay trước từ cả 2, có vẻ như kịch bản trận đấu giữa Khabib và Al Iaquinta đã lặp lại. Conor không thể vượt trội đối thủ mặc dù đây là sở trường của anh.

Hiệp 4 : Tiếp cận nhanh từ Khabib và lại là bốc đôi, “The Eagle” nhanh chóng lấy mount và lại là giã gạo. Lấy lưng, neck crank cho Khabib, Conor không thể chịu thêm và đập tay xin hàng.

Tony Ferguson vs Anthony Pettis :

Hiệp 1 : Tony Ferguson dữ thế chủ động ép sân, tuy nhiên nhịp độ trận đấu vẫn khá chậm và cả 2 đều trong tư thế thăm dò đối thủ cạnh tranh. Khả năng striking của Anthony Pettis vẫn khá sắc nét và có nhiều đòn hiệu suất cao lên đối thủ cạnh tranh. Hiệp 1 cho Tony Ferguson với điểm ép sân và dữ thế chủ động ra đòn đúng mực hơn, tuy nhiên, Pettis có những thời gian bắt trúng ngay khi ” El Cucuy ” sơ hở. Hiệp 2 : Nhịp đánh chậm của Tony Ferguson đã phải trả giá, 1 cú tay sau đúng chuẩn từ Pettis và Ferguson đổ xuống, lăn người tránh đòn như Pettis vẫn lấy top, giã gạo và trọng tài phải dừng trận đấu vì cả 2 chảy quá nhiều máu. Trận đấu liên tục, liên tục ép sân triệt để từ Tony Ferguson, nhịp độ trận đấu đẩy lên rất cao. Pettis có 2 cú overhand điếng người nhưng Ferguson trả lại bằng hàng loạt cú chỏ. Trận đấu còn 20 giây và trên mặt Pettis đang chảy rất nhiều máu. Hiệp 2 cho Ferguson. BẤT NGỜ ĐÃ XẢY RA, HLV DUKE ROUFUS của Anthony Pettis xin dừng trận đấu vì không hề liên tục. TKO cho Tony Ferguson.

Ovince St Preux vs Dominick Reyes :

Hiệp 1 : Reyes khởi đầu trận đấu rất cẩn trọng, mặc dầu bị St Preux quật ngã nhưng tay đấm có biệt danh ” The Devastator ” vẫn bình tĩnh trấn áp trận đấu. Cuối hiệp 1 là hàng loạt đòn nặng từ Reyes nhưng anh không cố tìm kiếm knockout. Hiệp 1 cho Dominick Reyes. Hiệp 2 : Không có quá nhiều giật mình khi cả 2 võ sĩ đều đang ở tư thế giằng co, một hiệp đấu cân đối cho cả Reyes và St Preux. Hiệp 3 : Reyes tận dụng lợi thế thể lực và vận động và di chuyển rất mưu trí để tìm thời cơ tung đòn lên St Preux. Ở ngay giây sau cuối của hiệp 3, Dominick Reyes có 1 cú tay trái đúng mực đốn ngã St Preux, tiếng chuông vang lên và chỉ là một trận thắng tính điểm cho Dominick Reyes.

Derrick Lewis vs Alexander Volkov :

Hiệp 1 : Volkov giật mình tiếp cận nhanh và hàng loạt đòn đúng chuẩn tung vào đầu Derrick Lewis. Một pha chọc mắt từ Volkov và trọng tài Hearb Dean phải tạm dừng trận đấu. Trận đấu liên tục, một cú tay phải cực nặng từ Derrick Lewis, tuy nhiên Volkov lấy lại bảo đảm an toàn nhờ 1 cú takedown ở phút thứ 3 của hiệp 1. Derrick lấy được top và giã đấm lên Volkov. Hiệp 1 kết thúc với lợi thế nghiêng về Volkov. Hiệp 2 : Nhịp độ trận đấu mở màn chậm xuống khi cả 2 võ sĩ đều sụt thể lực khá rõ ràng. Lewis tung nhiều đòn khá nặng nhưng tỉ lệ đòn đúng mực vẫn nghiêng về phía Volkov. Hiệp 3 : Diễn biến của hiệp 1 mở màn tái diễn, loạt đòn đúng mực từ Volkov khiến Lewis một lần nữa co cụm lại phòng thủ. Tưởng chừng trận đấu đã là một tác dụng thắng điểm Volkov, Lewis giật mình có một cú tay phải cực nặng khi Volkov giảm nhịp độ trận đấu. Võ sĩ người Nga đổ xuống và cơn mưa giã gạo từ Lewis, trọng tài Hearb Dean phải can thiệp. Một thắng lợi TKO vô cùng giật mình cho Derrick Lewis.

Michelle Waterson vs Felice Herrig :

Hiệp 1 : Herrig dữ thế chủ động chiếm sàn đấu nhưng Waterson là người có những cú đá chân trước hiệu suất cao hơn ở đầu trận. Phút thứ 3, Herrig có một pha ép sân đẩy Waterson vào thế clinch ở thành lồng. Hết hiệp 1, lợi thế có phần nghiêng về Felice Herrig, HLV của cô khuyên nên áp sát ngay sau khi Waterson tung cú đá tiên phong. Hiệp 2 : Waterson giật mình có một pha quật ngã vô cùng thích mắt, liên tục là những cú giã chỏ xuống mặt Herrig. Sau đó, Waterson trọn vẹn trấn áp hiệp 2 ở vị trí top. Một round thành công xuất sắc cho Michelle Waterson. Hiệp 3 : Herrig kiếm được điểm bằng một pha double leg, Waterson giữ guard thành công xuất sắc và giã chỏ cắm vào đầu Herrig. Felice Herrig giành lợi thế bằng việc ép Waterson vào lồng đầu, hiệp 3 khá cân đối cho cả 2. KẾT QUẢ : Michelle Waterson thắng bằng tính điểm đồng thuận ( 30-26, 29-28, 30-27 ).

Sơ lược về cặp đấu :

Là trận đấu được chờ đón nhất của năm 2018 – được ví như Mayweather vs Pacquiao của giới MMA – trận siêu đấu giữa Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov sẽ quyết định hành động ai là vị vua thực sự của hạng Lightweight, hạng cân mê hoặc nhất UFC.

Đã và đang là ngôi sao hàng đầu của MMA, Conor McGregor được xem như là người đưa “môn thể thao của thế kỉ 21” tới rộng khắp khán giả toàn cầu hơn bao giờ hết. Kĩ năng quảng bá cùng với sự chuyên nghiệp trên sàn đấu đã giúp siêu sao người Ireland sánh ngang với những tên tuổi hàng đầu của làng thể thao thế giới.

Khabib Nurmagomedov – ” Đại bàng xứ Dagestan “, nhà vô địch bất bại của hạng nhẹ với thành tích 26 trận toàn thắng, người chưa từng thua bất kể một hiệp đấu nào tại UFC đang đứng trước thử thách giá trị nhất trong sự nghiệp. Luôn bị không tin về năng lực của mình bởi thành tích không mấy ấn tượng trong quá khứ, đây sẽ là thời cơ số 1 để Khabib chứng minh và khẳng định tên tuổi của mình – chỉ cần một trận thắng. Liệu ai sẽ là người ở đầu cuối chạm tay vào đai vô địch ? ? ?

khabib nurmagomedov conor mcgregor ufc 229 pre 8

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC