1. Home /
  2. Tin tức /
  3. ĐT Việt Nam và vị trí nhóm hạt giống khi bốc thăm chia bảng Asian Cup

ĐT Việt Nam và vị trí nhóm hạt giống khi bốc thăm chia bảng Asian Cup

17/06/2022

ĐT Việt Nam và vị trí nhóm hạt giống khi bốc thăm chia bảng Asian Cup

Nước Ta nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng UAE, Qatar, Syria, Iraq, Oman. Đây là 6 đội có vị trí xếp hạng cao tiếp theo trên Bảng xếp hạng FIFA khu vực châu Á .

ĐT Việt Nam và vị trí nhóm hạt giống khi bốc thăm chia bảng Asian Cup

Đội tuyển Nước Ta. ( Nguồn : Vietnam + )

Bạn Đang Xem: ĐT Việt Nam và vị trí nhóm hạt giống khi bốc thăm chia bảng Asian Cup

Vòng chung kết Asian Cup 2023 có 24 đội tham dự. Hiện đã xác định được 13 đội trong đó có đội tuyển Việt Nam. 24 đội sẽ chia làm 6 bảng, mỗi bảng 4 đội.

Hai đội nhất nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng 16 đội .Theo phân loại những nhóm hạt giống ở Asian Cup 2023 thì đội tuyển Nước Ta thuộc nhóm hạt giống số 2 .Việc phân nhóm hạt giống ở Asian Cup dựa trên vị trí xếp hạng của những đội trên Bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá quốc tế ( FIFA ) .Ngoài Trung Quốc là chủ nhà nên mặc nhiên được xếp vào nhóm hạt giống số 1, những đội còn lại thuộc nhóm hạt giống số 1 gồm Iran, Nhật Bản, Nước Hàn, nước Australia và Saudi Arabia là những đội có vị trí xếp hạng cao nhất trên Bảng xếp hạng FIFA khu vực châu Á .Nước Ta nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng UAE, Qatar, Syria, Iraq, Oman. Đây là 6 đội có vị trí xếp hạng cao tiếp theo trên Bảng xếp hạng FIFA khu vực châu Á .

Các đội thuộc nhóm hạt giống số 1 và số 2 có lợi thế hơn các đội thuộc hai nhóm hạt giống còn lại là nhóm hạt giống số 3 và 4 vì họ có thể tránh được các đội khác nằm cùng nhóm hạt giống với mình.

Xem Thêm : De Jong đẩy tay khiến đối thủ rời sân bằng cáng

Để hoàn toàn có thể có được tác dụng bốc thăm thuận tiện ở vòng bảng Asian Cup 2023, Nước Ta cần duy trì được vị trí của mình ở nhóm hạt giống số 2 vì một khi nằm ở nhóm hạt giống này, tuyển Nước Ta sẽ tránh được nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh nằm trong nhóm hạt giống .Cần quan tâm là trong nhóm hạt giống số 2 của Nước Ta có nhiều đối thủ cạnh tranh khá mạnh như Oman, Qatar hay UAE. Thay vào đó, Nước Ta sẽ gặp những đội được nhìn nhận là “ dễ chịu và thoải mái ” hơn thuộc những nhóm hạt giống số 3 và 4, tuy nhiên Nước Ta vẫn có rủi ro tiềm ẩn rơi xuống nhóm hạt giống số 3 sau khi vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 kết thúc do trong số những đội phải đá vòng loại thứ 3 Asian Cup có 4 đội đang xếp trên Nước Ta trong Bảng xếp hạng FIFA mới nhất gồm Uzbekistan, Kyrgyzstan, Jordan và Bahrain .Chỉ cần một trong số những đội này giành vé dự Vòng chung kết Asian Cup 2023 thì họ sẽ lọt vào nhóm hạt giống số 2 còn Nước Ta sẽ bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 3 .Trong 6 đội tạm được phân vào nhóm hạt giống số 2 hiện tại thì Nước Ta là đội có vị trí thấp nhất trên Bảng xếp hạng FIFA .

Một khi rơi xuống nhóm hạt giống số 3, Việt Nam sẽ phải gặp các đối thủ thuộc cả nhóm hạt giống số 1 lẫn số 2 ở vòng bảng Asian Cup 2023. Như thế, cơ hội vượt qua vòng bảng Asian Cup của tuyển Việt Nam sẽ trở nên khó khăn hơn.

Do vậy, đội tuyển Nước Ta muốn thuận tiện khi bốc thăm phân bảng Vòng chung kết Asian Cup 2023 thì cần giữ được chỗ trong nhóm hạt giống số 2 .Nước Ta đang kém đội có vị trí tốt nhất trên Bảng xếp hạng FIFA trong số những đội châu Á đá vòng loại thứ 3 Asian Cup là Uzbekistan hơn 70 điểm, nếu không hề bảo vệ vượt lên trên toàn bộ những đội như Uzbekistan, Jordan, Kyrgyzstan, Bahrain trên Bảng xếp hạng FIFA cũng như không giữ được vị trí xếp hạng số 1 Khu vực Đông Nam Á của mình trong thời hạn tới, Nước Ta sẽ bị loại khỏi nhóm hạt giống số 2 và bị đẩy xuống nhóm 3, đồng nghĩa tương quan với việc gặp bất lợi khi bốc thăm vòng bảng Asian Cup 2023 .Theo Vietnam +

Nguồn: https://tysobongda24h.com
Danh mục: Tin tức

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// lmtri custom // end custom