1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 | CDC

Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 | CDC

28/06/2022

Sau mũi thứ hai hoặc mũi nhắc lại

Các tính năng phụ sau mũi tiêm thứ hai hoàn toàn có thể nặng hơn so với mũi tiên phong. Các công dụng phụ này là những tín hiệu thông thường cho thấy khung hình đang thiết kế xây dựng hàng rào miễn dịch và sẽ hết trong vòng vài ngày .
Cho đến nay, những phản ứng được báo cáo giải trình sau khi tiêm mũi nhắc lại tựa như như sau khi tiêm mũi chính hai liều hoặc một liều. Sốt, đau đầu, căng thẳng mệt mỏi và đau nhức tại chỗ tiêm là những tính năng phụ được báo cáo giải trình thông dụng nhất và nhìn chung, hầu hết những công dụng phụ đều ở mức độ từ nhẹ đến trung bình. Tuy nhiên, cũng như so với những mũi tiêm chính hai liều hoặc một liều, hiếm khi xảy ra tính năng phụ nghiêm trọng nhưng vẫn hoàn toàn có thể xảy ra .

Khi nào thì cần gọi cho bác sĩ

y táCác công dụng phụ hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động đến năng lực hoạt động và sinh hoạt hàng ngày của quý vị hoặc con trẻ quý vị, nhưng sẽ hết sau vài ngày .

Trong hầu hết các trường hợp, sự khó chịu do đau hoặc sốt là dấu hiệu bình thường cho thấy cơ thể quý vị đang tạo hàng rào bảo vệ. Hãy gọi cho bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị:

Bạn Đang Xem: Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 | CDC

  • Tình trạng mẩn đỏ hoặc bị đau ở vị trí tiêm trở nên tồi tệ hơn sau 24 giờ
  • Nếu các tác dụng phụ khiến quý vị lo ngại và có vẻ không mất đi sau vài ngày

Xem Thêm : Ten Hag: “Ronaldo không nói như vậy với tôi”

Nếu quý vị hoặc con em quý vị được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 và quý vị cho rằng mình hoặc trẻ có thể đang gặp phản ứng dị ứng nghiêm trọng sau khi rời khỏi điểm tiêm chủng, hãy gọi 911 để tìm đến dịch vụ chăm sóc y tế tức thì. Tìm hiểu thêm về vắc-xin COVID-19 và các phản ứng dị ứng nghiêm trọng hiếm gặp.

Nếu quý vị không gặp phải tác dụng phụ nào

Phản ứng sau khi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 hoàn toàn có thể khác nhau tùy người. Hầu hết mọi người trong những thử nghiệm lâm sàng chỉ gặp công dụng phụ nhẹ và 1 số ít người trong số họ không có tính năng phụ nào cả. Những người đó vẫn có phản ứng miễn dịch mạnh với vắc-xin. Việc tiêm chủng bảo vệ quý vị khỏi bị nhiễm bệnh COVID-19 nghiêm trọng dù quý vị có bị tính năng phụ sau khi tiêm chủng hay không .

Báo cáo tác dụng phụ

Xem Thêm : Trừ Nga, các nước chủ nhà đều lỗ nặng vì World Cup

V-safe cung cấp thông tin đăng ký sức khỏe nhanh chóng và bảo mật qua tin nhắn văn bản và khảo sát trên web giúp quý vị hay người phụ thuộc của quý vị có thể nhanh chóng và dễ dàng báo với CDC về tình trạng sau khi tiêm vắc-xin COVID-19.

Nếu quý vị muốn báo cáo giải trình tính năng phụ, biến cố bất lợi hoặc phản ứng từ vắc-xin ngừa COVID-19, sung sướng sử dụng Hệ Thống Báo Cáo Tác Dụng Phụ Của Vắc-xin ( VAERS ). Tìm hiểu thêm về VAERS .

Nguồn: https://tysobongda24h.com
Danh mục: Tin tức

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

// lmtri custom // end custom