1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Cầu thủ đội Cần Thơ sợ bị cấm 5 năm

Cầu thủ đội Cần Thơ sợ bị cấm 5 năm

21/09/2022

- Bóng Đá

 

Ngày 21/9, cầu thủ Cần Thơ được yêu cầu quay trở lại đội bóng để chuẩn bị cho trận tiếp Long An ở vòng 15 giải hạng Nhất Quốc gia (V-League 2). Nhiều cầu thủ cho biết sẽ quay lại tập luyện sau khi thấy nguy cơ bị cấm thi đấu dài hạn do tự ý bỏ giải hoặc chấm dứt hợp đồng.

“Cấm thi đấu 5 năm”?

“Chúng tôi nhận được tin nhắn và cuộc gọi từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc có thể bị cấm thi đấu lên đến 5 năm. Anh em cũng hoang mang không biết có đúng không. Giờ chúng tôi phải quay lại đá. Tôi nghe nói sẽ nhận lương tháng 8”, một cầu nói với Zing.

Theo Điều 23, Khoản 3 Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam sửa đổi bổ sung năm 2021, quy định ở Mục a: “Cầu thủ có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn nếu không được câu lạc bộ trả tối thiểu 2 (hai) tháng tiền lương khi đến hạn”.

Mục c nhắc đến “Cầu thủ chỉ có thể được chấm dứt hợp đồng theo các điểm a, b khoản này với điều kiện đã thông báo bằng văn bản cho câu lạc bộ về việc không thanh toán tiền lương mặc dù đã đưa ra thời hạn tối thiểu là 15 ngày để câu lạc bộ thực hiện nghĩa vụ tài chính của mình”.

- Bóng Đá

Chủ tịch, ban huấn luyện CLB Cần Thơ lần lượt rời đi sau cơn khủng hoảng tài chính. Ảnh: CLB Cần Thơ.

Thực tế ở CLB Cần Thơ cho thấy, các cầu thủ chỉ bị nợ một tháng lương của tháng 8. Do đó, nếu tất cả đơn phương chấm dứt hợp đồng thì họ sẽ vi phạm Quy định về Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Bởi lẽ, cầu thủ chỉ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng khi bị nợ lương tháng thứ 2 và phải gửi văn bản trước 15 ngày.

Án phạt tối thiểu nếu cầu thủ chấm dứt hợp đồng mà không có lý do chính chính đáng là 4 tháng và không có mức tối đa.

Ở Điều 68 Quy định về Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về “Bỏ trận đấu, giải đấu” thì người đứng đầu CLB/đội bóng sẽ bị cấm tối thiểu 5 năm với các hoạt động bóng đá và phạt tiền 10 triệu đồng, với CLB là từ 100-300 triệu đồng. Tuy nhiên lúc này, chủ tịch và HLV trưởng CLB Cần Thơ đều đã từ chức, không còn ai là “người đứng đầu” để bị kỷ luật.

Cầu thủ không phải chịu trách nhiệm về việc đội bóng bỏ trận, bỏ giải.

Tín hiệu khả quan

Nhiều cầu thủ của Cần Thơ chưa nắm rõ các quy định cũng như quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Họ cũng lo sợ bị cấm thi đấu nếu phải chịu trách nhiệm chính trong việc CLB không tham gia V-League 2 nữa. Những người đứng đầu đã rời đi như chủ tịch, huấn luyện viên, giám đốc điều hành.

Những nỗ lực của đội ngũ cũ đã không thành công. CLB Cần Thơ lúc này đúng nghĩa với 2 từ “bơ vơ”, không còn ai phải chịu trách nhiệm. Ngay cả Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Cần Thơ cũng không phải là đơn vị quản lý đội bóng để trả lời những vấn đề liên quan đến tài chính.

Theo tìm hiểu của Zing, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã họp vào chiều 20/9 để tìm hướng đi về cơ chế cho đội bóng. Hơn 17h, cuộc họp vẫn chưa kết thúc. Nhiều khả năng Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Cần Thơ sẽ là đơn vị đứng ra thông báo về tương lai của đội bóng vào ngày 21/9.

- Bóng Đá

Cầu thủ Cần Thơ cần chung tay vào thời điểm này để tránh thiệt hại. Ảnh: Phước Phủi.

Với những tín hiệu tích cực nhưng gấp gáp này, các cầu thủ Cần Thơ mới cảm thấy có thêm niềm tin. Một cầu thủ dày dạn kinh nghiệm của đội bóng cho biết anh sẽ lên tập trung để nhận lương tháng 8. “Chúng tôi còn bị nợ tiền thưởng 3 trận hòa, 3 trận thắng, 4 tháng tiền ăn và tiền lót tay. Tôi không biết các khoản tiền này có được lãnh không”, anh nói.

Trước mắt, các cầu thủ Cần Thơ phải hội quân và chuẩn bị cho trận đấu gặp Long An trên sân nhà vào ngày 23/9. Điều kiện là họ sẽ nhận được tiền lương tháng 8 theo lời những người còn trách nhiệm với bóng đá Cần Thơ. Cầu thủ chưa đủ điều kiện đơn phương chấm dứt hợp đồng như đã nêu. Việc cầu thủ thi đấu lúc này là điều cần thiết.

Nếu không thể thi đấu trận đấu với Long An (không phải bỏ giải), CLB Cần Thơ sẽ bị phạt tối thiểu 100.000.000 đồng và bị xử thua 0-3 hoặc trận đấu sẽ phải tổ chức thi đấu lại theo Khoản 2 Điều 68.

Xem Thêm : Bạo lực leo thang, vấn nạn nhức nhối của V-League

Bạn Đang Xem: Cầu thủ đội Cần Thơ sợ bị cấm 5 năm

Nguồn: https://tysobongda24h.com
Danh mục: Tin tức

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

// lmtri custom // end custom