1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Ấn Độ không dự giải đấu ở Việt Nam vì lệnh cấm của FIFA

Ấn Độ không dự giải đấu ở Việt Nam vì lệnh cấm của FIFA

16/08/2022

Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ (AIFF) nhận lời mời dự giải giao hữu tại Việt Nam vào cuối tháng 9, trong đợt FIFA Days. Giải đấu này có sự góp mặt của tuyển Việt Nam, Singapore và Ấn Độ, diễn ra ở TP.HCM từ ngày 21-27/9. Thế nhưng, với án phạt mới nhất AIFF phải nhận, họ sẽ không dự giải đấu.

Hiện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) liên hệ với các liên đoàn bóng đá châu Á để tìm đội tuyển khác thay Ấn Độ. Đây là nhiệm vụ quan trọng của VFF bởi giải giao hữu cần diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo cho công tác chuẩn bị của tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022.

Ấn Độ không dự giải đấu ở Việt Nam vì lệnh cấm của FIFA - Bóng Đá

Lệnh cấm các đội tuyển Ấn Độ thi đấu quốc tế có hiệu lực từ ngày 15/8. Ảnh: AFC. 

Hôm 15/8, trang chủ FIFA cho biết LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) bị đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá. Như vậy, ĐTQG Ấn Độ sẽ không được phép tham dự các giải đấu thuộc FIFA, đồng thời bị tước quyền dự AFC Asian Cup 2023.

Thậm chí, ĐTQG Ấn Độ cũng bị cấm chơi những trận giao hữu. Với án phạt trên, AIFF không thể đăng cai bất kỳ giải đấu nào trong hệ thống của FIFA, trong đó có World Cup U17 nữ vào tháng 10.

Văn phòng Hội đồng FIFA nhất trí quyết định đình chỉ Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) có hiệu lực ngay lập tức do có sự can thiệp của bên thứ ba, vi phạm nghiêm trọng quy chế. Lệnh đình chỉ sẽ được dỡ bỏ sau khi AIFF giành lại toàn quyền kiểm soát các công việc hàng ngày“, FIFA đưa ra thông cáo.

AIFF gặp rắc rối sau khi cựu chủ tịch Praful Patel tại chức quá nhiệm kỳ và Tòa án Tối cao Ấn Độ (SC) can thiệp vào. SC đặt AIFF dưới sự bảo trợ của Ủy ban Quản trị viên, được thành lập vào tháng 5/2022.

Cuộc bầu cử vào Ủy ban điều hành của AIFF sẽ được tổ chức vào ngày 28/8. Nếu được FIFA công nhận, lệnh đình chỉ với AIFF sẽ được dỡ bỏ ngay lập tức.

FIFA thường xuyên liên hệ mang tính xây dựng với Bộ Thanh niên và Thể thao Ấn Độ, hy vọng rằng một kết quả tích cực cho vụ việc có thể đạt được“, FIFA cho biết.

Xem Thêm : “Cú đánh đầu phi thường”

Bạn Đang Xem: Ấn Độ không dự giải đấu ở Việt Nam vì lệnh cấm của FIFA

Nguồn: https://tysobongda24h.com
Danh mục: Tin tức

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

// lmtri custom // end custom