1. Home /
  2. Tin tức /
  3. AFC ra tay “dẹp loạn”, môn bóng đá nam ASIAD 18 bốc thăm lại

AFC ra tay “dẹp loạn”, môn bóng đá nam ASIAD 18 bốc thăm lại

24/06/2022


C.A.P   –  
Thứ ba, 24/07/2018 15 : 06 ( GMT + 7 )

Để chấm dứt những tranh cãi và bất công liên quan đến môn bóng đá nam ASIAD 18, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) quyết định tổ chức bốc thăm lại vào chiều mai (25.7).

AFC ra tay “dẹp loạn”, môn bóng đá nam ASIAD 18 bốc thăm lại
Kết quả bốc thăm ngày 5.7 sẽ bị hủy bỏ

Vụ việc “ có 1 không 2 ” tương quan đến môn bóng đá nam ở ASIAD 18 xuất từ kiện cáo của UAE và Palestine khi bị gạch tên ở buổi bốc thăm chia bảng được chủ nhà Indonesia triển khai ngày 5.7 .
Lý do rất hy hữu, 2 đội bóng này gửi ĐK tham gia bằng văn bản thay vì xác nhận qua thư điện tử nên BTC ASIAD 18 mặc định không tham gia nên không bốc thăm. Bởi sai sót ngớ ngẩn này, nhu yếu bốc thăm lại được đưa ra kéo theo những tranh cãi .
Chưa tổ chức, môn bóng đá nam ASIAD 18 đã lùm xùm công tác tổ chức từ phía chủ nhà Indonesia.
Chưa tổ chức, môn bóng đá nam ASIAD 18 đã lùm xùm công tác tổ chức từ phía chủ nhà Indonesia.

Theo đề xuất của chủ nhà Indonesia, việc bốc thăm lại sẽ kéo theo nhiều thay đổi phức tạp nên đưa ra phương án bốc thăm “chữa cháy” để bổ sung 2 đội bóng này vào 2 bảng đấu bất kỳ. Tuy nhiên, để đảm bảo tính công bằng, minh bạch cho tất cả, AFC quyết định thò tay vào can thiệp và yêu cầu bốc thăm lại.

Như thế, 26 đội bóng sẽ được chia thành 6 bảng, với 4 bảng có 4 đội và 2 bảng có 5 đội. Sau vòng đấu bảng, 2 đội đứng đầu và 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng 16 đội .

Bạn Đang Xem: AFC ra tay “dẹp loạn”, môn bóng đá nam ASIAD 18 bốc thăm lại

Xem Thêm : 5 tân binh tệ nhất Premier League 2019/20

Ở lần bốc thăm đầu tiên do Indonesia tổ chức ngày 5.7, chủ nhà được ấn định vào bảng A cùng với các đối thủ yếu là Lào, Hong Kong, Đài Loan nên xuất hiện những nghi ngờ về việc sắp đặt.

Trong khi đó, U23 Nước Ta rơi vào bảng D với Nhật Bản, Nepal, Pakistan và đây được xem là bảng đấu thuận tiện với thầy trò HLV Park Hang-seo trong việc cạnh tranh tấm vé thứ 2 đi tiếp .
Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chờ đối thủ ở vòng bảng ASIAD 18 khi bốc thăm lại. Ảnh: H.A
Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chờ đối thủ ở vòng bảng ASIAD 18 khi bốc thăm lại. Ảnh: H.A

Việc bốc thăm lại chắc như đinh kéo theo rất nhiều trộn lẫn và tác động ảnh hưởng đến công tác làm việc sẵn sàng chuẩn bị của những đội bóng nhưng AFC không hề không can thiệp, sau những gì đã diễn ra .Môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ khai mạc ngày 18.8 và từ ngày 23.7, U23 Nước Ta đã tập trung chuyên sâu để sẵn sàng chuẩn bị, với tiềm năng là vượt qua vòng bảng.

Nguồn: https://tysobongda24h.com
Danh mục: Tin tức

Eric Dang là CEO “trùm” của Tysobongda24h - Website chuyên cập nhật Kết quả - Lịch thi đấu - Bảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất hiện nay. Với uy tín, chất lượng và những bài soi kèo, tin tức bên lề sân cỏ chính xác và có chiều sâu đã giúp Tysobongda24h trở thành điểm truy cập quen thuộc của anh em đam mê bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

// lmtri custom // end custom